Bật mí 3 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng cực đơn giản

 

Để nướng được những chiếc bánh ngọt thơm ngon chuẩn vị, lò nướng chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực nhất. Thế nhưng không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng lò nướng hằng ngày cũng như có hầu bao đủ “rộng” để sắm ngay một chiếc lò mới. Trong bài viết sau đây, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng sẽ chỉ ra cách làm bánh ngọt không cần lò nướng cực đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hành ngay hôm nay. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

1.Những thiết bị có thể thay thế lò nướng

Lò nướng thuỷ tinh và lò nướng thùng là những dòng lò nướng được sử dụng thông dụng nhất trong gia đình. Trong đó, để nướng bánh ngọt thì chỉ lò nướng thùng mới đáp ứng được. Dựa vào công suất, kết cấu và dung tích mà người ta tạo ra những sản phẩm lò nướng bánh khác nhau với giá thành đa dạng từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Và nếu nhà bạn không có cả hai loại lò nướng trên, đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm bánh ngọt không cần lò nướng với những thiết bị quen thuộc như:

  1. Nồi cơm điện

  2. Lò vi sóng

  3. Nồi chiên không dầu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm một số loại bánh đơn giản bằng chảo, hay thậm chí chỉ cần làm lạnh trong ngăn mát là đã có thể thưởng thức được.

2.Ba cách làm bánh ngọt không cần lò nướng thông dụng nhất

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nồi cơm điện, lò vi sóng và nồi chiên không dầu là những vật dụng đã quá quen thuộc với gia đình Việt. Chỉ cần có thêm một số nguyên liệu làm bánh đơn giản là bạn đã có thể làm nên những chiếc bánh ngọt thơm phức, bổ dưỡng cho những người thân yêu. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử ngay 3 công thức cực kỳ đơn giản sau đây:

2.1.Làm bánh gato nho bằng nồi cơm điện

Để cho “ra lò” chiếc bánh gato từ 3-4 người ăn, dưới đây là định lượng nguyên liệu và cách làm bánh ngọt không cần lò nướng mà chúng tôi đã thu thập từ chuyên gia:

Nguyên liệu:

  1. 90gr bột mì

  2. 50gr nho khô (có thể sử dụng lượng lớn hơn tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn)

  3. 90gr đường (có thể thay thế bằng đường ăn kiêng hoặc mật ong với định lượng tương tự)

  4. 3ml vani

  5. 3 muỗng canh sữa đặc/30ml sữa bột

  6. 3 quả trứng gà

Cách chế biến:

  1. Bước 1: Cho sữa lên bếp hâm nóng

  2. Bước 2: Cho 3 quả trứng cùng đường vào tô, sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều tay đến khi hỗn hợp trứng đường nổi kem màu trắng.

  3. Bật mí, trứng đạt là khi bạn nhấc dụng cụ đánh trứng lên và thấy trứng rơi đều xuống, sau đó mất khoảng 10-20 giây mới tan hết vào hỗn hợp trong tô.

  4. Bước 3: Đổ sữa vào, sau đó cho tiếp bột rồi trộn đều tay đến khi bột sánh mịn vừa mắt.

  5. Bước 4: Cho nho khô cùng vani vào trộn đều một lần nữa

  6. Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào đáy nồi cơm điện hoặc lót giấy nến rồi phết lên trên giấy nến.

  7. Bước 6: Đổ hỗn hợp bánh đã chuẩn bị, lắc đều cho hỗn hợp dàn đều đáy nồi và giảm bọt. Cuối cùng cho vào nồi bật chế độ nấu như bình thường trong khoảng 15-20 phút và chuyển chế độ ủ.

Vậy là món bánh gato nho hay còn gọi là bông lan nho đã xong, bạn hãy dùng dao mỏng hoặc dụng cụ gạt bột để lấy bánh khỏi nồi, để nguội và cùng nhau thưởng thức.

2.2.Làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Là một trong những món bánh “hot trend” hiện nay bởi hương vị thơm ngon dễ ăn phù hợp mọi lứa tuổi, đặc biệt là phù hợp với chế độ ăn eat clean, bánh chuối yến mạch không những không tốn nhiều kinh phí mà còn rất dễ thực hiện. Cụ thể:

Nguyên liệu:

  1. 60gr yến mạch

  2. 80gr chuối chín 

  3. 40gr bơ nhạt

  4. 30ml sữa hạnh nhân/sữa không đường

  5. ½ thìa cà phê bột baking powder

  6. 1 thìa canh siro đường cỏ ngọt (có thể bỏ qua nguyên liệu này)

  7. 1 quả trứng gà

  8. Dừa nạo/các loại hạt dinh dưỡng tùy sở thích

Cách thực hiện:

  1. Bước 1: Bóc chuối cho vào tô, dầm nhuyễn bằng dụng cụ đánh trứng hoặc dĩa

  2. Bước 2: Trộn các nguyên liệu bơ, sữa và trứng gà với chuối đã dầm

  3. Bước 3: Xay nhuyễn yến mạch khô sau đó đổ yến mạch cùng siro và bột baking powder vào hỗn hợp đang thực hiện và đánh đều tay đến khi sánh mịn

  4. Bước 4: Phết dầu vào đáy khuôn bánh để chống dính và đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào, sau đó rắc dừa nạo hoặc các loại hạt có sẵn lên trên

  5. Bước 5: Nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 140-160 độ trong vòng 7 phút sau đó lấy ra kiểm tra. Nếu bánh đã chín, hãy tiếp tục cho vào nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180-200 độ để bánh được vàng đều đẹp mắt.

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay bằng cách úp ngược khay xuống đĩa, cắt lát mỏng và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với mật ong hoặc siro tuỳ ý.

2.3.Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc đơn giản bạn đam mê với những chiếc bánh cupcake được trang trí đủ sắc màu mà không có lò nướng bánh, hãy bỏ túi ngay cách làm bánh ngọt không cần lò nướng bằng lò vi sóng sau đây:

Nguyên liệu:

  1. 100gr đường

  2. 1 thìa cà phê bột quế

  3. 200gr chuối nghiền

  4. 50ml sữa tươi

  5. 200gr bột mì đa dụng

  6. 200gr bột mì nguyên cám

  7. ½ thìa muối tinh

  8. 1 thìa cà phê baking powder 

  9. 2 quả trứng gà

  10. 1 ống vani

Cách thực hiện:

  1. Bước 1: Trộn đều bột quế và đường rồi để riêng

  2. Bước 2: Mix hỗn hợp bột mì nguyên cám, bột mì đa dụng, baking powder

  3. Bước 3: Trộn hai hỗn hợp vừa thực hiện ở 2 bước trước, cho thêm vani, chuối đã nghiền, trứng, sữa rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn đẹp mắt

  4. Bước 4: Làm nóng lò vi sóng trước 10 phút. Trong 10 phút này, bạn hãy phết dầu vào các cốc đựng bánh và đổ bánh sát mặt cốc

  5. Bước 5: Nướng bánh ở mức nhiệt cao nhất trong vòng 3 phút. Sau đó lấy ra để nguội

Tuỳ thuộc vào độ khéo léo, sở thích và những nguyên liệu đã có như whipping cream, hoa quả, chocolate,... mà bạn có thể trang trí cupcake thành những chiếc bánh xinh xắn khác nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những công thức trên chỉ mang tính tương đối, bạn có thể biến tấu tùy theo khẩu vị cũng như nhu cầu, hãy thử nhiều lần để tìm được hương vị ưng ý nhất.

3.Lưu ý khi nướng bánh ngọt không cần lò nướng

Mặc dù đều có thể cho ra đời những chiếc bánh ngọt thơm ngon nhưng rõ ràng, nướng bánh bằng những dụng cụ không chuyên sẽ không thể chất lượng cũng như đảm bảo thẩm mỹ như nướng bánh bằng lò nướng. Dù vậy, để đạt kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý những điều sau:

  1. Thứ nhất, hãy chú ý quan sát và kiểm tra nhiều lần trong quá trình nướng để đảm bảo bánh chín mà không bị cháy xém.

  2. Thứ hai, hãy cân chỉnh để bánh nướng vừa nồi cơm điện, nồi chiên không dầu bởi dung tích của những loại nồi này thường không lớn.

  3. Thứ ba, khi lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện cần chú ý cẩn thận để bánh không bị vỡ.

Nếu bạn thực sự có niềm đam mê với những chiếc bánh ngọt hay mong muốn chế biến thật nhiều món nướng để phục vụ bản thân và những người thân yêu, việc mua sắm một chiếc lò nướng bánh nhập khẩu phù hợp là hoàn toàn có thể bởi trên thị trường có đủ mẫu mã, thương hiệu lò nướng với đủ mức giá, dung tích, công suất cho bạn lựa chọn.

Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng chính là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với căn bếp gia đình đến bếp công nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn để cùng bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Trên đây là những gợi ý về cách làm bánh ngọt không cần lò nướng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công với món bánh ngọt của riêng mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo hotline 08 393 66666 để được tư vấn nhanh nhất.

>>>>Tham khảo: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng