Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng không phải ai cũng biết

 

Mặc dù là một món bánh quen thuộc trong đời sống hằng ngày nhưng bánh kem lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu thực hiện để đạt yêu cầu cả về thẩm mỹ và chất lượng. Đặc biệt, việc tự tay làm bánh kem vào dịp sinh nhật sẽ là món quà ý nghĩa với những người thân yêu. Nếu nhà bạn không có lò nướng chuyên dụng, hãy đọc ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ chỉ ra cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực đơn giản, dễ thực hiện. Cùng xem nhé!

1.Đâu là thiết bị phù hợp để thay thế lò nướng?

Không phủ nhận rằng lò nướng thùng (lò nướng đối lưu, khác với lò nướng thuỷ tinh) là thiết bị chuyên dụng giúp bạn làm ra một chiếc bánh kem đạt chuẩn. Dù vậy, có rất nhiều gia đình không có sẵn lò nướng cũng như không phải ai cũng sẵn sàng chi trả cho những chiếc lò một vài triệu nếu không thực sự có nhu cầu sử dụng. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp về cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thiết bị để nướng bánh thay thế lò nướng gồm một trong những “trợ thủ đắc lực” sau đây:

  1. Nồi cơm điện có ruột nồi chống dính tốt
  2. Nồi chiên không dầu
  3. Lò vi sóng

Tùy vào kích thước cốt gato định làm và thiết bị nhà bạn mà bạn nên chọn làm trong nồi phù hợp. Miễn là bạn nướng đúng cách, bộ ba thiết bị trên đều có thể cho ra đời phần gato có chất lượng tương đương nhau.

2.Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng

Sau khi tổng hợp thông tin từ đầu bếp chuyên nghiệp và kinh nghiệm từ những tín đồ yêu bếp, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng hướng dẫn bạnh cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng từ A - Z như sau:

2.1.Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Dựa vào số lượng người ăn mà bạn điều chỉnh định lượng theo tỉ lệ tương ứng. Nguyên liệu làm một chiếc bánh gato có đường kính khoảng 12cm bao gồm:

  1. 40gr bột mì
  2. 40gr bột ngô (nguyên liệu giúp bánh mềm, nhẹ, xốp
  3. 15gr sữa tươi không đường (tương ứng với 15ml)
  4. 30gr dầu ăn (tương ứng 30ml)
  5. 250ml whipping cream
  6. 80gr đường bột/đường ăn kiêng
  7. 4 - 5 quả trứng gà
  8. 1 ống vani
  9. ½ thìa kem béo
  10. 80gr đường xay

2.2.Chuẩn bị và vệ sinh dụng cụ làm bánh

Để quá trình làm bánh kem diễn ra thuận tiện, bên cạnh các loại nồi kể trên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  1. Máy đánh bông trứng/phới đánh trứng
  2. Khuôn bánh (dùng khi nướng bằng nồi chiên không dầu và lò vi sóng)
  3. Thìa đong (thìa cà phê, thìa canh)
  4. Âu trộn lớn nhỏ
  5. Giấy nến
  6. Túi nilon bắt kem
  7. Dụng cụ chà mặt bánh

2.3.Cách thực hiện 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm bánh ngay:

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

  1. Đầu tiên, bạn hãy cho bột mì cùng bột ngô vào thau lớn, trộn đều tay. Nếu có sẵn rây, bạn hãy lọc bột để loại bỏ hoàn toàn sạn và cục bột vón nhé.

  2. Trong một chiếc thau nhỏ hơn, hãy cho sữa cùng dầu ăn vào và khuấy đều.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

  1. Bước đầu, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp đến dùng máy đánh trứng hoặc phới để đánh cho đến khi bông mịn. 

  2. Đối với máy đánh trứng, đánh tốc độ thấp trước đến khi xuất hiện bọt khí to thì chuyển sang tốc độ trung bình, cho kem mặn vào và đánh ở tốc độ cao đến khi bọt khí biến mất.

  3. Đối với phới đánh trứng, hãy cố gắng đánh đều tay và kiên trì đến khi được thành phẩm như trên.

  4. Sau đó cho đường vào, đánh tiếp ở tốc độ cao nhất. Kem đạt yêu cầu là khi nhấc phới hoặc máy đánh trứng lên sẽ tạo thành chóp.

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng

  1. Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho toàn bộ vào âu lòng trắng đã đánh trước đó. Ở bước này, bạn chỉ cần dùng thìa để đánh trứng đều. Lưu ý đánh theo một chiều và cố gắng thực hiện nhanh, không cần trộn quá kỹ để tránh trường hợp bánh bị xẹp.

  2. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa cùng dầu ăn đã chuẩn bị trước đó vào, trộn đều.

  3. Cuối cùng đổ từ từ hỗn hợp bột ngô, bột mì và ống vani vào, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, đẹp mắt.

Bước 4: Nướng bánh 

Mỗi thiết bị nướng bánh có công suất khác nhau, vậy nên cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cũng không giống nhau:

  1. Đầu tiên, hãy lót giấy nến vào đáy khuôn/nồi rồi phết một lớp dầu ăn mỏng vào để giúp bánh không dính, dễ lấy hơn sau khi chín.

  2. Đối với nồi cơm điện, bạn chỉ cần bật công tắc nấu như bình thường trong khoảng 30 - 35 phút rồi tiếp tục ủ 10 phút để bánh chín hẳn và để nguội, lấy ra. 

  3. Đối với lò vi sóng, bạn hãy làm nóng lò bằng cách bật trước 10 phút, nướng ở nhiệt độ cao trong 10 phút, kiểm tra sau đó nếu chưa chín thì nướng thêm 3 phút nữa.

  4. Đối với nồi chiên không dầu, bạn cũng làm nóng nồi ở mức nhiệt cao nhất trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 15 phút ở 150 độ C.

Bước 5: Trang trí bánh sinh nhất

  1. Trước hết, cần lấy một chiếc thau sạch, lau khô. Sau đó đổ whipping cream ra, dùng máy hoặc phới đánh từ từ. Cho đường vào dần dần và tiếp tục đánh đến khi phần kem trở nên bông mịn.

  2. Khi cốt bánh bông lan đã nguội, lấy ra khỏi nồi, tháo bỏ lớp giấy nến, để lên mặt phẳng dùng làm đế bánh. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt từng lát nếu muốn bơm kem ở giữa các lớp bánh giúp tăng độ béo ngậy, mềm ẩm cho bánh.

  3. Cho kem vào túi bắt kem, trang trí, tạo hình theo ý muốn. Nếu có sẵn màu thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể tạo màu và chia kem thành nhiều túi khác nhau để trang trí.

  4. Nếu nhà bạn có sẵn các loại hoa quả như cherry, kiwi, táo hay bất cứ loại hoa quả nào bạn yêu thích, hãy kết hợp để tăng thêm hương vị cũng như màu sắc cho chiếc bánh sinh nhật của bạn.

3.Lưu ý khi làm bánh sinh nhật không cần lò nướng

Để chiếc bánh sinh nhật thêm phần hoàn hảo, bỏ túi ngay những tuyệt chiêu sau đây:

  1. Sử dụng nguyên liệu đảm bảo chất lượng

  2. Thực hiện đúng và đủ bước

  3. Có thể để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút ở ngăn mát tủ lạnh trước khi nướng

  4. Trong quá trình nướng bánh, kiểm tra giữa chừng để đảm bảo bánh chín vừa đủ (do đặc điểm mỗi loại nồi một khác nên thời gian và nhiệt độ chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tương đối). Cách kiểm tra cực kỳ đơn giản, dùng một que tăm xuyên vào bên trong thân bánh, nếu cảm thấy mềm xốp, không nặng tay là được

  5. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa sử dụng hết

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ các bước làm bánh sinh nhật không cần lò nướng. Thiết Bị Bếp Nguyễn Thắng nhấn mạnh rằng công thức trên chỉ là công thức chung, bạn hoàn toàn có thể biến tấu, điều chỉnh và thỏa sức sáng tạo với món bánh của riêng mình. 

Và, nếu bạn có sở thích các loại bánh ngọt hay muốn biến căn bếp của mình trở nên đầy đủ tiện nghi, tha hồ thực hiện những món nướng hấp dẫn, tại sao không “sắm” ngay một chiếc lò nướng bánh sanaky nhập khẩu phù hợp? Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm lò nướng lò nướng bánh nhập khẩu đủ thương hiệu, mức giá và công suất mà bạn sẽ không quá khó để lựa chọn được chiếc lò phù hợp.

Hy vọng những thông tin về cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với thiết bị công nghiệp cao cấp Nguyễn Thắng theo hotline để 08 393 66666 để được tư vấn nhanh nhất.