Hướng dẫn cách làm bánh su kem không cần lò nướng cực dễ

Bánh su kem là một trong những loại bánh ngon được người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh hoàn chỉnh, các tiệm bánh cần sử dụng đến lò nướng chuyên dụng. Vậy nếu muốn làm bánh su kem không cần lò nướng, chúng ta sẽ dùng thiết bị gì để làm?

1.Làm bánh su kem bằng chảo chống dính

Cách đầu tiên để có thể làm bánh su kem không cần lò nướng đó là sử dụng chính chiếc chảo chống dính thông thường.

Nguyên liệu làm bánh su kem bằng chảo chống dinh

Vỏ bánh

  1. Bột mì đa dụng: 200g
  2. Trứng gà: 2 quả
  3. Đường tinh: 5 -7g
  4. Sữa tươi không đường: 250ml
  5. Bơ lạt: 80g
  6. Muối: ⅓   muỗng cà phê
  7. Dầu ăn

Nhân bánh

  1. Bột ngô: 20g
  2. Đường tinh: 50g
  3. Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  4. Sữa tươi không đường: 250 -270 ml
  5. Hương vani: 5ml

Nguyên liệu để làm bánh su kem không cần lò nướng

2.Cách làm bánh su kem với chảo chống dính

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng với chảo chống dính được thực hiện theo các bước sau:

2.1.Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh

  • Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị dùng làm vỏ bánh, cho sữa tươi, đường, muối, bơ lạt vào một nồi

  • Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy nguyên liệu trong nồi đã tan hoàn toàn rồi khuyến đều

  • Cho 200 gram bột mì qua muôi lọc bột để việc trộn bột dễ dàng hơn

  • Đun trên bếp cho tới khi thấy bột sánh lại thì tắt bếp

  • Để bột nguội hẳn rồi cho 2 quả trứng vào sau đó trộn đều hỗn hợp. Không được cho trứng vào khi bột còn nóng vì nó sẽ khiến trứng bị vón lại và làm hỏng cả hỗn hợp bột.

2.2.Bước 2: Tạo hình bánh su kem

  • Khi đã qua công đoạn sơ chế bột, bạn cho bột vào bao bắt bánh để chuẩn bị cho công đoạn nặn bánh phía sau.

  • Khi bột đã đáp ứng yêu cầu, bạn lấy ra và nặn bánh theo các hình thù mình thích

  • Cho vỏ bánh đã được nặn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nghỉ và rắn lại. Nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chiên vào giữ được form bánh bạn đầu.

2.3.Bước 3: Làm nhân bánh su kem

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngô đã chuẩn bị vào một tô lớn rồi tiến hành trộn đều phần nguyên liệu đó

  • Tiếp đó bạn thêm sữa tươi và đường rồi khuấy đều

  • Đổ hỗn hợp qua bao cắt bánh để loại bỏ các cặn thừa và đun trên bếp nhỏ

  • Khuấy liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp đó đã sánh và sệt lại

  • Cho các nguyên liệu nhân bánh còn lại vào nồi khuấy đều sau đó để nguội

  • Cho phần kem bánh đã làm xong vào tủ lạnh để bảo quản

Làm vỏ và nhân bánh su kem

2.4.Bước 4: Chiên bánh

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng với chảo bắt buộc phải có khâu chiên bánh

  • Bạn chuẩn bị 1 chảo chống dính rồi cho ngập dầu chảo trên bếp

  • Đợi khi dầu nóng bạn lấy bánh trong tủ và tiến hành chiên ngay

  • Bạn chiên bánh cho đến khi thấy các mặt vàng đều hoặc vàng đậm ( nếu muốn vỏ bánh giòn hơn) rồi vớt ra đặt vào giấy thấm dầu

  • Sau đó để chờ bánh nguội rồi chuyển qua khâu tiếp theo

Lưu ý: Bạn không nên lấy vỏ bánh ra sớm vì khi nào có thể bánh sẽ bị ngưng đọng nước, nếu chiên sẽ gây bắn dầu. 

2.5.Bước 5: Nặn kem vào vỏ bánh

  • Sau khi phần vỏ bánh đã được để nguội, bạn lấy 1 chiếc dao nhỏ có đầu nhọn rồi đâm thủng vào phần tâm của vỏ bánh

  • Tiếp đó bạn nặn kem vào phần đã được đâm thủng đó cho tới khi thấy kem trào ra ngoài

Nặn kem vào giữa của vỏ bánh su kem

Lưu ý: Đối với các bánh có hình con sâu hoặc thân bánh dài, các bạn nên tạo lỗ từ phía đầu này sang phía đầu kia của vỏ bánh. Làm như vậy kem bánh mới có thể chảy đều khắp chiếc bánh.

3.Bánh su kem nướng với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng thứ 2 đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Đây là một cách làm khá hay và mới lạ, khi mà ngày nay hầu hết gia đình nào cũng sở hữu thiết bị này. Cách làm này có ưu điểm hơn so với cách trên đó là không sử dụng dầu mỡ, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa có thể làm bánh dễ dàng.

3.1.Nguyên liệu làm bánh với nồi chiên không dầu

Vỏ bánh

  1. Sữa tươi không đường: 150 ml
  2. Bột mì đa dụng: 200 gram
  3. Đường tinh: 5 -7  gram 
  4. Muối: ⅓ muỗng
  5. Bơ: 90 gram
  6. Trứng gà: 3 quả

Nhân bánh

  1. Sữa tươi không đường: 250ml
  2. Bột ngô (bắp): 30 gram
  3. Đường tinh: 50 gram
  4. Muối: ¼ muỗng
  5. Bơ: 15gram
  6. Trứng gà: 2 quả 
  7. Hương vani: 5-6ml

3.2.Cách làm bánh su kem với nồi chiên không dầu

Cách làm su kem không cần lò nướng sẽ được thực hiện các bước sau với nồi chiên không dầu.

3.2.1.Bước 1: Sơ chế vỏ bánh

  1. Cho sữa tươi, bơ, đường, muối vào một nồi lớn
  2. Đun nhỏ lửa đợi cho đến khi bơ tan hết và tạo thành hỗn hợp dung dịch
  3. Cho 200g bột mì qua rây từng phần một vào hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó để việc trộn bột dễ dàng hơn.
  4. Chờ khi bột sánh lại thì tắt bếp và để bột nguội tự nhiên
  5. Khi bột đã nguội, bạn đập số trứng đã chuẩn bị cho phần vỏ bánh vào hỗn hợp bột rồi tiến hành trộn đều. Lưu ý không cho trứng vào hỗn hợp khi còn nóng

3.2.2.Bước 2: Nặn bánh

  1. Khi đã qua công đoạn sơ chế bột, bạn cho bột vào bao bắt bánh để chuẩn bị cho công đoạn nặn bánh phía sau.

  2. Khi bột đã đáp ứng yêu cầu, bạn lấy ra và nặn bánh theo các hình thù mình thích

  3. Lót giấy nến vào đáy nồi chiên không dầu, bơm bánh từ bắt bánh. Lưu ý bạn nên để khoảng cách giữa các bánh là 3cm, tránh để quá gần gây dính cá bánh lại với nhau.

Nặn bánh và nướng bằng nồi chiên không dầu

3.2.3.Bước 3: Nướng bánh với nồi chiên không dầu

  1. Bạn bật nồi chiên không dầu trước tầm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C

  2. Để tránh sốc nhiệt, bạn nên phun ẩm 1 chút lên bề mặt bánh trước khi cho bánh vào nồi,

  3. Lúc đầu, bạn nướng bánh ở nhiệt 180 độ C trong 10 phút sau đó chỉnh xuống 170 độ C trong 5 phút

Lưu ý: Trong quá trình nướng bánh không được mở nồi để tránh mất nhiệt, khi bánh đã chín, bạn tiếp tục để bánh như vậy trong nổi tầm khoảng 20 phút rồi mới lấy ra để nguội.

Trong khi chờ vỏ bánh nguội, bạn hãy đi làm nhân bánh để tiết kiệm thời gian.

3.2.4.Bước 4: Làm kem nhân bánh

  1. Cho 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngô đã chuẩn bị vào một tô lớn rồi tiến hành trộn đều phần nguyên liệu đó

  2. Tiếp đó bạn thêm sữa tươi và đường rồi khuấy đều

  3. Đổ hỗn hợp qua bao cắt bánh để loại bỏ các cặn thừa và đun trên bếp nhỏ

  4. Khuấy liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp đó đã sánh và sệt lại

  5. Cho các nguyên liệu nhân bánh còn lại vào nồi khuấy đều sau đó để nguội

  6. Cho phần kem bánh đã làm xong vào tủ lạnh để bảo quản

3.2.5.Bước 5: Nặn kem vào tâm bánh

  1. Sau khi phần vỏ bánh đã nguội, bạn dùng dao nhọn để tạo lỗ ở giữa vỏ bánh. Đối với các bánh thân dài, bạn nên tạo lỗ từ đầu này qua đầu kia để phàn kem được rải đều trong bánh

  2. Tiếp đó bạn nặn kem vào phần lỗ đã tạo trước đó cho tới khi kem tràn ra.

Mặc dù nồi chiên không dầu và chảo chống dính có thể giúp bạn làm bánh su kem. Nhưng trên thực tế, 2 dụng cụ này vẫn không thể cho ra những chiếc bánh như khi sử dụng lò nướng bánh. Nếu được các bạn nên sắm cho mình 1 chiếc lò nướng để phục vụ cho nhu cầu thường ngày. 

Tuy nhiên nếu chưa cần thiết các bạn có thể vận dụng 2 cách làm bánh su không cần lò nướng  mà mình đã chia sẻ ở trên.

4.Một vài lò nướng gia đình có thể làm bánh su kem

4.1.Lò nướng Panasonic NB-H3203KRA

Lò nướng Panasonic NB-H3203KRA

Đây là một trong số những lò nướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn dùng cho những nhu cầu nấu nướng tại nhà

  1. Lò nướng được thiết kế với 2 thanh nhiệt đối lưu trên và dưới
  2. Bếp có khả năng nấu chín tối đa và nhanh chóng nhờ công suất 1500W
  3. Dung tích 32 lít đủ đáp ứng những nhu cầu nấu nướng thường ngày
  4. Dải nhiệt rộng từ 70 - 230 độ C cùng với 6 chức năng nấu nướng đa dạng
  5. Cửa kính 2 lớp cùng tay cầm cách nhiệt cao
  6. Thiết kế sang trọng, bắt mắt phù hợp cho mọi không gian bếp hiện đại
  7. Giá bán tham khảo: 3.670.000đ

Với chiếc lò nướng này, bạn sẽ không cần phải vất vả khi làm bánh su kem không cần lò nướng.

4.2.Lò nướng bánh SHARP EO-A384RCSV-ST

Chiếc lò nướng thứ 2 có khả năng nướng các loại bánh dễ dàng không riêng gì bánh su kem đó là lò nướng bánh SHARP EO-A384RCSV-ST. 

  1. Lò nướng có dung tích lên tới 38 lít cực kỳ phù hợp cho gia đình và các bữa tiệc nhỏ
  2. Công suất lò cao tới 1800 W giúp nướng nhanh chóng
  3. Đa dạng với 12 chức năng nướng 
  4. Lò sở hữu quạt đối lưu giúp đồ ăn chín vàng đều và bắt mắt
  5. Giá bán tham khảo: 2.290.000đ

4.3.Lò nướng bánh SANAKY VH-509S2D

Chiếc lò nướng đáng chú ý tiếp theo đó là lò nướng bánh SANAKY VH-509S2D. Chiếc lò này hiện đang được bán khá chạy trên thị trường.

  1. Thiết kế lò đa năng, tiện dụng với nhiều chức năng nướng chuyên biệt
  2. Dung tích lò rất lớn lên tới 50l cùng công suất tới 2000W giúp nướng được nhiều thức ăn cùng lúc, nhanh chóng
  3. Hệ thống đối lưu với 2 thanh nhiệt nướng được thiết kế trên dưới
  4. Cửa kính 2 lớp cùng tay nắm cách nhiệt cao cấp, đèn lò sáng rõ dễ quan sát thực phẩm
  5. Giá tham khảo: 1.890.000 đồng

5.Nên mua lò nướng bánh ở đâu uy tín?

Mua lò nướng bánh ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện có rất nhiều các đơn vị cung cấp lò nướng bánh gia dụng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về độ uy tín, những chính sách bán hàng và giá cả của những đại lý đó. Tránh bị hớ sau khi lựa chọn mua hàng, và điều đặc biệt nhất cần quan tâm đó là chính sách bảo hành, hậu mãi của đại lý mà bạn lựa chọn. Vì bạn không thể biết trước được điều gì sẽ xảy đến với lò nướng mà mình vừa mua.

Nguyễn Thắng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị nhà bếp được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Các sản phẩm của Nguyễn Thắng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Chế độ bảo hành chính hãng dài hạn, cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi khách hàng mua sản phẩm tại đây.

6.Kết luận

Trên đây là cách làm bánh su kem không cần lò nướng cực nhanh, cực dễ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh đó chúng giới thiệu tới các bạn một vài sản phẩm lò nướng bánh nhập khẩu chính hãng hay là các thiết bị máy móc làm bánh phù hợp cho việc làm bánh su kem. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi cần.

Nếu còn gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ tới Nguyễn Thắng thiết bị công nghiệp nhập khẩu , nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.