Hướng dẫn cách xây dựng lò nướng bánh mì bằng than cực kì dễ

Việc sở hữu được một chiếc lò nướng bánh mì bằng than sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quy trình tạo ra những món bánh thơm ngon và đảm bảo. Tham khảo ngay cách xây lò nướng bánh bằng than ngoài trời vô cùng đơn giản dưới đây!

1.LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ BẰNG THAN LƯU GIỮ HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG

Những chiếc bánh mì đã bị nguội nếu như ăn thì thật không ngon một chút nào. Mà bỏ đi thì lại vô cùng phí, nhiều các anh, chị em thường phải cho vào chảo rồi rán lên. Cách này có dầu nên thường sẽ rất ngấy, đặc biệt sẽ béo. Mà đối với những chị em thì vóc dáng là điều vô cùng cần thiết. 

Do đó để bánh nóng hoặc giòn thơm ngon mà không béo các chị em hãy sử dụng ngay chiếc lò nướng bánh mì công nghiệp tân tiến này. Chiếc lò nướng thiết kế tinh tế, giúp mọi người có thể thực hiện được công việc này thuận tiện hơn. Khi sử dụng loại lò nướng này sẽ giúp bánh ngon và có mùi thơm kích thích khứu giác, vị giác của chúng ta.

2.VÌ CÁC LỢI ÍCH MÀ SẢN PHẨM ĐEM LẠI MÀ NHU CẦU MUA LOẠI LÒ NƯỚNG NÀY TĂNG MẠNH TRONG THỜI GIAN QUA. 

Vậy chúng ta có thể đi đến đâu để mua sản phẩm nay? Rất đơn giản chỉ cần tìm kiếm trên mạng thôi là chúng ta đã có thể thấy nhiều địa chỉ được hiện lên. Biết lựa chọn địa chỉ nào? 

Không cần phải lo lắng nữa chúng ta hãy tìm đến https://mastercool.com.vn/. Địa chỉ này phân phối rất nhiều các loại lò nướng bánh bằng than khác nhau. Đủ loại từ lò than nướng bánh mì, lò nướng bánh mì cũ giá rẻ cho đến những loại lò nướng thịt. Thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng của gia đình hay phục vụ kinh doanh.

Quan trọng hơn là khách hàng khi đến đây sẽ nhận được ưu đãi với mức giá hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường. Chất lượng cam kết chính hãng và có thời gian bảo hành khi mới mua sản phẩm.

>>>>Tham khảo: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

3.Hướng dẫn cách xây dựng lò nướng bánh mì bằng than vô cùng đơn giản

Các nguyên vật liệu cần phải chuẩn bị để thực hiện cách xây lò nướng ngoài trời 

Lò nướng bánh nhập khẩu Nguyễn Thắng có khá nhiều các loại khác nhau từ loại đất sét kích cỡ từ nhỏ đến loại bê tông lớn. Tuy nhiên, đối với một gia đình có ít thành viên thì bạn nên xây dựng lò than nướng bánh mì loại nhỏ, bằng bê tông để có thể sử dụng một cách tiện lợi nhé!

Các nguyên vật liệu cần phải chuẩn bị cách làm lò nướng bằng đất với bánh mì bao gồm:

 1. Cát dùng dùng để xây dựng
 2. Cát thật mịn
 3. Một bao xi măng
 4. Một cái xô nhỏ
 5. Vài miếng gạch chịu nhiệt
 6. Giấy bóng làm bằng nilon
 7. Xốp tạo vòm lớn

3.1.Xây dựng nền móng lò nướng bánh mì bằng than ngoài trời

Bước tiếp theo trong cách xây lò nướng bánh bằng than đó chính là xây nền móng. Bạn hãy trộn bê tông theo tỉ lệ là 1:2:4 (1 phần xi măng, 2 phần cát và 4 phần cốt liệu) .

3.2.Sắp xếp gạch để định hình nên lò nướng bánh mì ngoài trời

Bạn phải dùng những viên gạch chịu nhiệt để đặt vào những vị trí đã vạch ra trước đó. Tiếp theo, bạn cố định chúng lại tại các vị trí ấy. Bạn cần phải đảm bảo rằng các viên gạch được sắp xếp theo đúng vị trí, kín và không bị sót trước khi trát vữa. Đây chính là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng khi thực hiện những cách xây lò nướng bằng gạch. 

3.3.Tạo hình vòm cho lò nướng bánh bằng than

Vòm có chiều cao xấp xỉ bằng 2/3 chiều cao của cả lò nướng. Chúng ta cần sử dụng xốp để cố định từng viên gạch. Việc này sẽ làm giúp cố định những viên gạch một cách dễ dàng ở đỉnh vòm sau khi bê tông bắt đầu khô.

3.4.Hoàn thành việc xây lò nướng bánh mì ngoài trời bằng than 

Bước sau cùng trong cách xây lò nướng bánh mì bằng than đó chính là giai đoạn hoàn thành. Bạn hãy dùng vữa để cố định được những viên gạch đã định hình, sau đó thì bạn hãy đặt chiếc xô nhỏ để làm ống khói của lò nướng.

Kế đến thì bạn phủ lớp bê tông bên ngoài như hình, sau khi bê tông đã được khô lại (mất khoảng từ 1 đến 2 ngày) thì bạn hãy loại bỏ xi măng, cát hoặc vật liệu thừa ra bên ngoài.

Bước cuối cùng sau khi tự làm lò nướng bánh mì bằng củi là bạn hãy xếp than vào lò và thực hiện các công việc nhóm lửa để làm khô lò từ bên trong. Đây chính là việc kiểm tra một cách chắc chắn rằng lò nướng sẽ không bị xảy ra bất kỳ vết nứt nào, đồng thời khói sẽ đi ra từ đúng ống khói mà chúng ta đã lắp đặt. Và tiếp theo đó là giai đoạn nướng bánh, bạn hãy nướng thử một vài ổ bánh mì to, nhỏ và tận hưởng thành quả mà mình đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Hướng dẫn cách xây dựng lò nướng bánh mì bằng than vô cùng đơn giản

4.Lưu ý khi xây dựng lò than nướng bánh mì bằng củi than ngoài trời 

 1. Cần tính toán hay căn chỉnh và xác định kích thước cũng như vị trí lò nướng sao cho thật phù hợp nhất
 2. Chuẩn bị những vật liệu phù hợp để đảm bảo được duy trì nhiệt độ lò ở trạng thái phù hợp nhất. Chính vì như vậy gạch chịu lửa được xem là vật liệu tiên quyết mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên.
 3. Xây đế lò với độ dày để đảm bảo và chắc chắn nhất để hạn chế được tối đa tình trạng không gian chưa đủ để gầy lò bằng than hoặc là củi. 
 4. Nên tráng thêm một lớp bê tông chịu nhiệt ở lớp trung gian để có thể đảm bảo lò có không gian tối ưu nhất. Đồng thời sẽ giúp nướng bánh thực phẩm ở nhiệt độ hoàn chỉnh.

Lưu ý khi xây dựng lò than nướng bánh mì bằng củi than ngoài trời 

Trên đây là những bước cơ bản trong cách nướng bánh mì bằng than tại nhà khá đơn giản. Nếu như bạn muốn xây dựng được những chiếc lò lớn hơn hoặc bắt mắt hơn thì hãy đầu tư thêm một chút thời gian và công sức. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn tham khảo các cách xây lò nướng thịt.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có đủ thời gian rảnh để tự mình xây lò hoặc không có đủ nguyên vật liệu thì bạn cũng có thể mua những chiếc nướng bánh mì bằng than hiện đại hơn của Thiết bị công nghiệp Nguyễn thắng chẳng hạn như:

 1. Lò nướng bánh mì 1 tầng 1 khay bằng điện
 2. Lò nướng bánh công nghiệp 3 tầng 6 khay gas
 3. Lò nướng bánh công nghiệp 2 tầng 4 khay gas
 4. Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay gas
 5. Lò nướng bánh 3 tầng 9 khay dùng điện

Hy vọng bài viết lò nướng bánh mì bằng than  trên đây  sẽ giúp bạn biết được những bước cơ bản trong những cách xây lò nướng bánh mì. Bên cạnh đó, nếu như muốn thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể mua được những chiếc lò nướng hiện đại hơn bằng điện gas, lò nướng đối lưu của Nguyễn Thắng hoặc đặt mua qua hotline 08.393.66666 nhé!