Lò nướng đối lưu

 

Bạn thường nghe đến những cái tên như “lò nướng bánh đối lưu”, “lò nướng bánh ba khay đối lưu” xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Thế nhưng đây vẫn còn là định nghĩa khá mới mẻ đối với hội yêu bếp. Trong bài viết sau, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề “lò nướng bánh đối lưu là gì” và đưa ra những lưu ý quan trọng đối với dòng sản phẩm này. Cùng theo dõi nhé!

1.Lò nướng bánh đối lưu là gì?

Các sản phẩm lò nướng bánh đối lưu đang nhận được không ít sự quan tâm của giới nội trợ bởi những công dụng ưu việt mà nó mang lại. Trước khi đưa ra nhận xét, review lò nướng đối lưu một cách cụ thể, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản như sau:

1.1.Định nghĩa lò nướng bánh đối lưu

Đối với các loại lò nướng truyền thống, nhiệt lượng được toả ra từ các thanh nhiệt, do đó rất dễ xảy ra tình trạng nhiệt tiếp cận đến đồ nướng không đồng đều. Món ăn vì vậy có thể dở sống dở chín, không đạt yêu cầu cả về thẩm mỹ và chất lượng.

Để khắc phục vấn đề này, nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời các loại lò nướng bánh đối lưu.

1.2.Sự khác biệt giữa lò nướng bánh đối lưu và lò nướng thông thường

Về cơ bản, chúng không khác nhiều so với thế hệ lò nướng thông thường. Đối với lò nướng thường, nhiệt độ ở gần thanh nướng sẽ cao hơn và dĩ nhiên, càng xa thanh nướng càng giảm. Nướng đối lưu lò vi sóng với quạt đối lưu đã khắc phục được nhược điểm này.

Do đó, điểm khác biệt lớn nhất chính là việc lắp đặt thêm quạt đối lưu (hay còn gọi là quạt đổi chiều) trong lò để giúp khí nóng trong lò được vận chuyển liên tục, từ đó không khí sẽ được đẩy đều đến các bộ phận của lò. Nhiệt độ lúc này sẽ được phân tán một cách đồng đều, cho thức ăn chín nhanh và chín đều.

2.Ưu điểm, nhược điểm của lò nướng bánh đối lưu

Một trong những yếu tố tiên quyết giúp người dùng đưa ra quyết định có lựa chọn mua lò nướng bánh mì đối lưu hay không chính là những điểm mạnh, điểm yếu của dòng sản phẩm này. Cụ thể, các sản phẩm lò nướng bánh đối lưu gia đình được nhận xét là có những ưu điểm, nhược điểm sau đây:

2.1.Ưu điểm của lò nướng bánh đối lưu

Nướng thực phẩm bằng lò nướng bánh đối lưu giá rẻ có gì khác với nướng bằng lò thường? Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích tuyệt vời sau đây:

2.1.1.Thực phẩm chín nhanh và chín đều hơn:

Bạn biết đấy, nhờ vào chiếc quạt đối lưu tưởng chừng đơn giản mà nhiệt lượng sẽ được thổi đi khắp mọi ngóc ngách của chiếc lò thay vì chỉ “tập kết” ở thanh tản nhiệt như các sản phẩm lò nướng thường. Theo đó, đồ ăn được nướng sẽ nhận được nhiệt độ như nhau ở toàn bộ bề mặt và chín nhanh hơn, chính đều hơn.

2.1.2.Tiết kiệm thời gian và điện năng:

Rõ ràng như những thông tin chúng tôi đề cập ở điểm trước, việc tối ưu nhiệt độ với cùng một khối lượng thực phẩm, cùng một công suất sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng cũng như thời gian khi nướng. Theo một vài khảo sát được thực hiện, lò nướng bánh đối lưu giúp giảm tới 25% thời gian nướng so với lò thường. Các bà nội trợ cũng không cần kiểm tra liên tục hay lật, trở đồ ăn, bánh trái được nước trong lò đối lưu. 

2.1.3.Không khí nóng trong lò trở nên ẩm hơn:

Khi sử dụng lò nướng bánh đối lưu để nướng các loại bánh như bông lan, bánh chuối, bánh táo, khả năng giữ ẩm vượt trội của sản phẩm sẽ giúp bánh trở nên mềm và mịn hơn, hạn chế tình trạng khô hay vỡ bánh như các loại lò thông thường.

2.1.4.Tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm:

Nhờ vào khả năng làm chín đều mọi mặt mà đồ nướng trong lò sẽ vàng đều, đẹp mắt hơn. Hãy tưởng tượng món gà nướng có lớp vỏ ngoài được phủ một màu vàng óng, nghe thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào.

Cùng với đó, khi nướng bánh, nhiệt đối lưu sẽ giúp xua đi không khí lạnh, tạo ra các luồng hơn nước nhanh hơn, từ đó toả ra nhiều lực nâng cho bột bánh nhanh phồng và chín đều hơn.

2.1.5.Phù hợp nướng các loại bánh:

Đây là một ưu điểm cực kỳ quan trọng đối với những tín đồ yêu bếp thích thử nghiệm những món bánh ngọt như bánh cupcake, bánh trung thu, bánh su kem hay vỏ bánh burger bởi khả năng nướng cùng lúc nhiều bánh mà không phải xoay bánh giữa chừng. Những chiếc lò nướng đối lưu 8 khay, 5 khay là ví dụ.

Tựu chung, lò nướng bánh đối lưu là sự cải tiến hợp lý xứng đáng để bạn “đầu tư”. Chúng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như quay, nướng, làm nóng các món ăn đậy nắp hay khử nước thực phẩm,...

2.2.Nhược điểm lò nướng bánh đối lưu

Không phủ nhận rằng lò nướng bánh đối lưu là kết quả của nghiên cứu và mang tính ưu việt. Nhược điểm chúng tôi ghi nhận được tính đến thời điểm này có lẽ chỉ là giá thành cao hơn so với lò nướng thông thường.

3.SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU VÀ LÒ NƯỚNG THÔNG THƯỜNG

Lò nướng thông thường sẽ cung cấp nhiệt để nấu ăn từ bên dưới, trong khi những cái mới hơn cũng sẽ cung cấp nhiệt từ phía trên. Tuy nhiên, thì một điểm khác biệt chính là các lò nướng thông thường thì sẽ không có quạt. Đây được coi như là một trong những khác biệt lớn nhất từ lò nướng đối lưu 5 khay. Lò nướng đối lưu có quạt để điều chỉnh được nhiệt độ và phân phối nhiệt hợp lý làm thực phẩm chín đều xung quanh.

Lò nướng đối lưu không chỉ nấu thức ăn nhanh hơn lò nướng thông thường mà còn có thể nấu được chín kỹ thực phẩm ở nhiệt độ thấp hơn. Lượng thời gian trung bình đều tiết kiệm được khi nấu bằng lò nướng đối lưu 4 khay là khoảng 20%-25% ​​thời gian nấu bình thường của thực phẩm. Nhiệt độ mà lò đối lưu sử dụng để nấu thức ăn cũng thấp hơn khoảng 20% so với nhiệt độ nấu được đề xuất của công thức.

Những lò nướng đối lưu công nghiệp thường có dung tích từ 56 hoặc là 65L, phù hợp đối với hầu hết các nhu cầu sử dụng trong gia đình, như nướng một chiếc pizza có đường kính khoảng 24 cm hoặc là quay một con gà khoảng 1,5-2kg

4.Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh đối lưu

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc lò nướng đối lưu gia đình, hãy bỏ túi những “mẹo” sau đây để làm nên những món ăn tròn vị hơn:

  1. Thứ nhất, hãy giảm nhiệt độ và thời gian nướng với lò nướng đối lưu. Lý do là bởi với sức mạnh của quạt đổi chiều, thực phẩm sẽ chín dễ dàng hơn, đều hơn và nhanh hơn. Theo chuyên gia, bạn nên giảm khoảng 5 độ C và ¼ thời gian thông thường. 
  2. Thứ hai, nếu có ý định nướng cùng lúc nhiều món trong lò, đừng quên để ra những khe nhỏ để không khí có thể lưu thông dễ dàng hơn. Do vậy kể cả khi nướng đồng thời nhiều bánh hay nhiều loại thực phẩm khác nhau, bạn cũng không cần phải dừng lò để kiểm tra, đảo chiều vì nhiệt độ đã được quạt đối lưu thổi khắp trên bề mặt thực phẩm.
  3. Thứ ba, lò nướng bánh đối lưu có khả năng khử nước hoặc rã đông thực phẩm tối ưu, có thể thay cho cả lò vi sóng bởi theo cơ chế hoạt động, lò nướng bánh đối lưu sẽ hút nước ra khỏi thực phẩm và biến nước thành luồng không khí ẩm. Bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian để làm khô món ăn nhờ mẹo này.

Đọc đến đây, nếu bạn muốn sắm ngay cho mình một chiếc lò nướng bánh đối lưu, đừng quên địa chỉ uy tín là Thiết Bị Bếp Nguyễn Thắng nhé. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn, tư vấn và đưa ra những lựa chọn phù hợp, tối ưu nhất dành cho bạn.

Thiết Bị Bếp Nguyễn Thắng cam kết về chất lượng các sản phẩm nhập khẩu cũng như chính sách bảo hành, chế độ mua hàng đảm bảo làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về những sản phẩm lò nướng bánh đối lưu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn phần nào trong công cuộc kiến tạo căn bếp, thổi lửa hạnh phúc gia đình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại, liên hệ ngay Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo 0936 081 190 để được tư vấn nhanh nhất.