Máy đánh kem tươi - Chìa khóa biến kem tươi trở thành cực phẩm

 

Kem tươi là nguyên liệu quan trọng tạo nên độ thơm ngon của các loại bánh và cả đồ uống như cà phê. Đánh kem tươi chính vì vậy được người đầu bếp xem là một nghệ thuật. Với sự ra đời của các loại máy làm kem cứng giá rẻ mà “nghệ thuật” này đang dần trở nên dễ dàng hơn cho người thực hiện. Vậy máy đánh kem tươi nào là hữu dụng nhất bạn nên sở hữu? Bí quyết cho thành phẩm kem tươi trở nên hoàn hảo là gì? Hãy cùng Nguyễn Thắng khám phá trong bài viết sau đây:

1.Kem tươi là gì?

Kem tươi hay còn được biết đến với cái tên hiện đại hơn là whipping cream. Đây là nguyên liệu làm cốt bánh, phủ trên bánh để trang trí hoặc dùng trong các đồ uống. Kem tươi có dạng lỏng, là một chế phẩm từ sữa tươi nhưng có hàm lượng chất béo cao hơn nên thơm và béo hơn sữa tươi. Đó là lý do vì sao kem tươi được ví như linh hồn của chiếc bánh ngọt.

Đánh kem tươi là khâu khó nhất trong hầu hết các công thức làm bánh bởi kem tạo ra cần có độ bông mịn, mềm mượt nhất định. Tức là, bạn không được đánh chưa đủ độ và cũng không thể đánh quá tay để tránh tách nước. Nếu kem tách nước, chúng sẽ không còn mịn mượt hay bông cứng như ý được nữa.

Máy đánh kem tươi lúc này được xem là trợ thủ đắc lực bởi tiết kiệm thời gian, công sức, hơn thế còn được thiết lập chế độ đánh phù hợp cho khối lượng và độ bông theo yêu cầu. Có nhiều loại khác nhau như máy đánh kem cầm tay, máy đánh kem 7 lít, 10 lít, máy đánh kem mini,... Trong phần sau, chúng tôi sẽ chỉ ra cách chọn máy làm kem tươi phù hợp.

2.Kinh nghiệm chọn mua máy đánh kem tươi từ A đến Z

Chắc hẳn bạn không quá lạ lẫm với các loại máy đánh kem trứng tự chế được làm từ motor quạt mini (gọi theo cách gọi cũ là quạt con cóc) tại các hàng bán kem trứng, cà phê trứng. Bên cạnh đó còn có các loại máy đánh kem trứng với đầu đánh phù hợp để đánh kem tươi. Thực tế, chúng phù hợp sử dụng với nhu cầu làm bánh, làm kem trứng, cà phê trứng trong gia đình. Đối với mục đích kinh doanh, máy đánh kem tươi chuyên dụng sẽ tối ưu hơn từ chất lượng thành phẩm đến cách sử dụng và thời gian đánh kem.

Sau đây là những thông tin không thể bỏ qua khi chọn mua máy làm kem tươi Nguyễn Thắng đã nghiên cứu và tổng hợp đến bạn:

2.1.Cấu tạo của máy đánh kem tươi

Hầu hết các sản phẩm máy làm kem công nghiệp sẽ có cấu tạo gồm:

2.1.1.Thân máy

Vỏ bên ngoài thân máy đánh kem được làm từ hợp kim, nhựa tổng hợp chống gỉ sét để đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong việc vệ sinh. Bên trong thân máy là motor điện, hệ thống vận hành và hộp điện.

2.1.2.Cối trộn hay tô trộn

Bộ phận này thường được làm từ inox cao cấp để đảm bảo bền bỉ cùng thời gian và có thể gắn liền hoặc tháo rời với thân máy tuỳ hãng bạn chọn. Cối trộn là nơi chứa đựng toàn bộ nguyên liệu cần trộn đều/đánh tơi, nên ưu tiên loại cối cao để tránh trường hợp nguyên liệu bị bắn ra ngoài.

Có một lưu ý nhỏ Nguyễn Thắng muốn bạn chú ý là phần tô trộn chỉ có đối với các sản phẩm máy đánh kem tươi giá đình, còn máy đánh kem tươi cầm tay thì không. 

2.1.3.Cây đánh

Được làm từ kim loại, dùng để đánh tơi các nguyên liệu một cách dễ dàng. Một số sản phẩm máy đánh kem còn cho phép người dùng lắp nhiều loại cây đánh khác nhau để phục vụ đa dạng mục đích sử dụng.

2.2.Cách lựa chọn mua máy đánh kem tươi

Với cấu trúc trên, việc chọn mua máy đánh kem tươi chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rồi đúng không nào. Tuy nhiên, một sản phẩm hoàn hảo còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau bên cạnh chất liệu và kết cấu. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí như:

2.2.1.Giá thành

Hiện nay, chúng ta có nhiều thời gian và ngân sách hơn để đầu tư vào các thiết bị phục vụ trong gia đình và các loại máy móc trong căn bếp cũng như vậy. Giá máy đánh kem trứng lúc này sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, dung tích cối trộn cũng như nơi bán.

Thông thường, khoảng giá máy đánh kem mini sẽ là vài trăm đến một triệu đồng. Trong khi giá máy đánh kem tươi công nghiệp với công suất lớn hơn là vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng.

2.2.2.Thiết kế và chất liệu

Theo như kết cấu chúng tôi đã đề cập, máy đánh kem tươi chắc chắn sẽ không thể thiếu từng bộ phận với chất liệu tương ứng như vậy. Bên cạnh đó, tuỳ vào thương hiệu mà máy có thể có kiểu dáng khác nhau, điều này phụ thuộc vào thị hiếu của chính bạn.

2.2.3.Công suất máy

Công suất càng lớn, máy hoạt động càng mạnh, tức là khả năng đánh bông kem tươi hay bất kỳ hỗn hợp nào khác cũng sẽ nhanh hơn.

Với nhu cầu của hộ kinh doanh nhỏ, công suất trong khoảng từ 200 đến 300w sẽ là phù hợp. Còn với các cửa hàng lớn, hãy lựa chọn những sản phẩm máy đánh kem có công suất từ 400w trở lên.

2.2.4.Tốc độ của máy

Nếu bạn có ý định mua máy đánh kem cầm tay, hãy lựa chọn những loại có 3 - 7 tốc độ. Các sản phẩm máy để bàn thì có nhiều mức hơn, lên tới 16, 17 mức tốc độ.

Ngoài ra, hãy ưu tiên những sản phẩm được phân thành các mức chính là:

  1. Tốc độ thấp: Dùng để trộn những nguyên liệu khô
  2. Tốc độ trung bình: Dùng để hoà tan các nguyên liệu có độ dẻo, quánh nhất định như trứng, bơ, đường,...
  3. Tốc độ nhanh: Đánh bông lòng trắng trứng, đánh kem

Như vậy bạn có thể tối ưu được dụng cụ làm kem của máy đánh kem tươi vào nhiều mục đích khác nhau.

2.2.5.Chính sách khi mua hàng

Không khó để tìm được những chiếc máy đánh kem tươi thanh lý trên thị trường, thế nhưng tuổi thọ, chất lượng và chế độ mua hàng chắc chắn sẽ không được đảm bảo.

Do vậy nếu ngân sách cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa những sản phẩm chính hãng, đến từ các thương hiệu uy tín. Nhờ đó, bạn có thể được hưởng chính sách khi mua hàng tốt nhất bao gồm phụ kiện tặng kèm (cây đánh nhiều loại, giá đỡ,...), chế độ bảo hành (có thể lên đến 2 năm) và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.

Nguyễn Thắng tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới. Chúng tôi, với đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

>>>>Xem thêm: Máy làm kem tươi gia đình Nguyễn Thắng 

3.Lưu ý trong cách đánh kem tươi bạn không nên bỏ qua

Có hai cách đánh kem tươi chính bạn cần thực hiện:

  1. Đánh bông kem mềm: Tương tự như như cách đánh bông lòng trắng trứng, để có được hỗn hợp kem mềm như ý, bạn cần cho thêm đường và cùng kem tươi muốn đánh. Sau đó hãy đánh ở tốc độ cao nhất. Tuỳ thuộc vào công suất máy, hãy dừng lại sau khoảng từ 3 đến 5 phút đánh để kiểm tra. Kem tươi đạt yêu cầu là khi dung tích kem đã gấp 2 đến 3 lần lượng kem tươi ban đầu, có bột khí nhỏ và mịn gần như không nhìn thấy bằng mắt thường. Lúc này, kem tươi thành phẩm sẽ tạo thành chóp khi bạn nhấc cây đánh lên và mềm xuống ngay lập tức.
  2. Đánh bông kem cứng: Cũng có những đặc điểm tương tự như khi bạn đánh kem mềm nhưng kem cứng vẫn có một số điểm khác. Cụ thể, phần bọt khí gần như không có, kem đặc hơn nhưng vẫn có độ mịn mướt nhất định. Bên cạnh đó, kem thành phẩm sẽ có vân cực kỳ rõ nét. Khi bạn nhấc cây đánh lên, kem cũng tạo thành hình chóp nhưng không mềm ngay ra như kem mềm mà cần một thời gian sau đó. Đồng thời, kem cứng sẽ có kết cấu vững chắc đến mức để cả khi bạn dốc ngược tô đựng lên, kem cũng không bị chảy ra ngoài.

Ngoài ra, khi đánh kem, nếu đánh quá tay, bạn có thể cho thêm một lượng nhỏ kem thô để trộn thật đều. Và để kem đảm bảo yêu cầu, hãy để kem định hình trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi đánh lại.

Bạn hoàn toàn có thể đánh bông kem với cây đánh trứng inox, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng tự chế hoặc máy trộn bột. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng kem, tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt đối với mục đích kinh doanh, máy bán kem tươi chuyên dụng là không thể thiếu.

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy đánh kem tươi - cách lựa chọn cùng lưu ý mà Nguyễn Thắng muốn cung cấp để bạn tham khảo. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo hotline 08 393 66666 để được hỗ trợ nhanh nhất.​