Máy làm đá vảy

Máy làm đá bán nguyệt Hoshizaki KM-80B

Máy làm đá bán nguyệt Hoshizaki KM-80B

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá bán nguyệt Hoshizaki KM-55B

Máy làm đá bán nguyệt Hoshizaki KM-55B

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-1000AKE-N

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-1000AKE-N

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-750AKE-N

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-750AKE-N

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-480AKE-N

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-480AKE-N

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá vảy Hoshizaki FM-150KE-N 150KG/ngày

Máy làm đá vảy Hoshizaki FM-150KE-N 150KG/ngày

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-300AKE

Máy làm đá vảy công nghiệp Hoshizaki FM-300AKE

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

   Đá vảy với ưu điểm là vô cùng mỏng và nhẹ nên là lựa chọn hàng đầu trong việc bảo quản thực phẩm tươi tại những tủ trưng bày ở siêu thị, nhà hàng… Đá vảy thường được được sử dụng nhiều trong việc giải khát vì nó dễ tan, và làm mát nhanh chóng, thoải mái cắn mà không sợ sẽ bị hỏng răng …

Đá vảy là gì?

 Đá vảy là những mảnh nhỏ với phiến đá mỏng, dày khoảng 2-3mm được đóng băng ở nhiệt độ -90C và sẽ được cắt tự động bởi máy làm đá vảy giúp tạo ra được những viên đá mỏng và khô.Các doanh nghiệp hay sử dụng đá vảy để làm lạnh, bảo quản thực phẩm càng ngày càng được phổ biến, đặc biệt là trong những nhà máy chế biến thủy hải sản thì nhu cầu sử dụng đá vảy cho chế biến và bảo quản là vô cùng rất lớn.

 Chi phí để đầu tư máy làm đá vảy cũng không hề đáng kể so với việc sở hữu một chiếc máy làm đá cây bởi vì chỉ cần một số vốn nhỏ chúng ta đã có thể sản xuất và kinh doanh.

Mặt khác, quy trình sản xuất của máy làm đá vảy công nghiệp cũng sẽ hoàn toàn tự động nên chúng ta không cần phải tốn tiền bạc để thuê nhân công vận hành nên giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

   Thời gian làm đá vảy rất nhanh chóng, sau một khoảng thời gian ngắn sau khi mà chúng ta bật máy là có thể lấy và sử dụng được đá vảy liên tục từ thùng chứa đá.

Tuy đá vảy có nhiều ưu điểm như trên nhưng chúng cũng có một số hạn chế như là:

Đá nhỏ, dạng vảy nên chúng ta chỉ có thể là sử dụng tại chỗ cũng như khó có thể vận chuyển đi xa và bảo quản lâu ngày.

Đá vảy chủ yếu được sử dụng để mà bảo quản thực phẩm trong dây chuyền sản xuất tại các xí nghiệp thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động

   Quy trình tạo ra đá của máy làm đá viên vảy đã được thực hiện bên trong một ống trụ có 2 lớp, ở giữa là môi chất lạnh dạng lỏng bay hơi, hay được còn gọi là cối đá.

   Cối đá ở máy làm đá vảy công nghiệp có dạng hình trụ tròn được chế tạo từ những vật liệu inox, có 2 lớp. Ở giữa 2 lớp đó chính là môi chất lạnh lỏng bão hòa.Nước sẽ được bơm tuần hoàn bơm từ bể chứa nước đặt ở phía dưới bơm lên khay chứa nước phía trên.Nước sẽ từ khay chảy qua hệ thống ống và phun lên bề mặt ở bên trong của trụ, tại đây nước sẽ được làm lạnh, một phần nước sẽ đông lại thành đá ở bề mặt bên trong, phần nước dư sẽ tiếp tục chảy vào bể và được bơm ngược trở lại.

   Khi đá đông đã đủ độ dày thì sẽ được hệ thống dao cắt rơi đá xuống phía dưới. Phía dưới của cối đá là một kho chứa đá.Chúng ta chỉ phải việc mở cửa xúc đá ra và lấy đá ra để sử dụng.Trong những nhà máy chế biến thủy hải sản, thì kho và cối đá sẽ được đặt ngay ở khu chế biến.

   Hiện nay có 2 phương pháp cắt đá vảy, đó chính là cắt bằng hệ thống dao quay và cắt nhờ dao cắt kiểu xoắn cố định.

   Đối với các phương pháp cắt bằng dao quay: dao cắt quay sẽ được gắn trên trục quay đồng trục với cối đá và được xoay nhờ đặt mô tơ ở phía trên.Tốc độ quay của dao cắt có thể điều chỉnh được, chính vì như thế mà đá cắt ra sẽ có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào tốc độ khi quay.Khi cắt, dao sẽ tỳ lên bề mặt của đá để cắt lên tạo lên ma sát vô cùng lớn.

   Đối với phương pháp cắt nhờ dao cắt xoắn kiểu cố định: dao cắt sẽ có dạng hình trục vít.Khi trục trung tâm quay thì dao gọt đá lăn trên bề mặt trống vừa ép vỡ đá lên trên bề bề mặt cối đá sẽ làm đá rơi xuống kho chứa đá. Dao gọt đá lăn lên trên bể mặt nên ma sát sẽ giảm xuống đáng kể, giúp làm tăng độ bền của cối đá và làm giảm mô men quay.

Những mô hình kinh doanh nên sử dụng máy làm đá vảy:

Các hệ thống trong siêu thị

Giúp việc bảo quản thực phẩm tươi sống và giúp chất lượng cũng như hương vị của thực phẩm luôn luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Nhà máy chế biến và phân phối loại rau củ quả

Đá vảy sẽ giúp giảm tốc độ của quá trình chuyển hóa cũng như là sự phát triển tự nhiên của vi khuẩn sẽ giúp cho các sản phẩm được tươi lâu hơn.

Hộ kinh doanh tại các chợ đầu mối về thủy hải sản

Giúp làm bảo quản thực phẩm tươi, duy trì được màu sắc và hương vị và không làm hỏng lớp bao bì của thực phẩm

Lĩnh vực Đánh bắt và chế biến thủy hải sản

Đặc điểm của ngành thủy hải sản đó chính là các sản phẩm khi được đánh bắt xong thường sẽ không thể chế biến ngay, mà còn phải xử lý trước khi chế biến. Chính vì như thế mà đá vảy giúp cho việc bảo quản hải sản được tươi ngon hơn mà sẽ không sợ bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đá vảy có lợi thế là bảo quản tốt hơn hẳn so với các loại đá khác vì chúng có khả năng giữ được lạnh cực tốt và phủ kín được bề mặt của hải sản, cũng như là giúp tạo độ ẩm tự nhiên mà không cần phải áp dụng các biện pháp khác.

Trong lĩnh vực Y tế

Trong một số các trường hợp thì phải sử dụng đá vảy để giúp làm tăng diện tích tiếp xúc mà đá viên hay đá khối không thể làm được. Đáy vảy cũng sẽ giúp giảm sốt và hỗ trợ được chữa lành xương gãy. Ngoài ra đá vảy còn giúp nhiệt độ hạ xuống ở mức cần thiết, tác động đến quá trình lưu thông máu và giúp tăng điều tiết oxy.

Trong lĩnh vực kết cấu xây dựng

Trong quá trình trộn bê tông khi xây dựng trong các tòa nhà lớn, thì một lượng lớn nhiệt được sinh ra sẽ làm cho nước bị bay hơi và tạo thành các hạt nước trong bê tông sẽ làm cho bê tông dễ gãy. Chính vì như thế mà chúng ta sử dụng đá vảy trộn với bê tông sẽ giúp hấp thụ nhiệt và có thể ngăn chặn được hơi nước hình thành và cũng làm giảm đáng kể độ ẩm.

Đá vảy và các ứng dụng trong lĩnh vực Giải khát

Đá vảy đối với ưu điểm là kích thước mỏng, nhẹ sẽ giúp làm nhanh chóng làm mát, tạo nên cảm giác đẹp và bắt mắt, giúp làm cho đồ uống của chúng ta trở nên lung linh hơn. Đá vảy sẽ không làm hương vị của sản phẩm bị thay đổi; nhất là đối với những sản phẩm có ga và các loại đồ uống có cồn.

Trong lĩnh vực thí nghiệm hóa học

Đá vảy thường được sử dụng dùng thí nghiệm hóa học và bào chế thuốc, giúp làm mát cho những phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất…

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống máy sản xuất đá vảy

Ưu điểm của máy làm đá vảy là:

  • Chi phí đầu tư ít, hệ thống máy đá vảy không cần phải trang bị bể muối, bể nhúng, bàn lật, kho chứa, hệ thống cầu chuyển và máy xay nên chi phí giá thành thấp.
  • Chi phí vận hành tương đối nhỏ.
  • Thời gian làm đá ngắn và thường thì sau khoảng hơn 1h hoạt động thì đã có thể lấy đá ra sử dụng.
  • Đảm bảo được vệ sinh và chủ động trong sản xuất. Những khâu sản xuất và bảo quản đá luôn được tiến hành nên rất đảm bảo yêu cầu vệ sinh nên chất lượng đá khá là tốt.
  • Tổn thất năng lượng rất nhỏ.

Nhược điểm:

  • Vì có dạng vảy và kích thước nhỏ nên chỉ có thể sử dụng được ngay tại chỗ nên khó vận chuyển đi xa và bảo quản lâu ngày.
  • Cối đá vảy là thiết bị rất khó chế tạo và giá thành tương đối cao.
  • Phạm vi sử dụng: Chủ yếu là sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Trên đây là bài viết thông tin về hệ thống máy làm đá vảy. Nếu như bạn đọc cần đến một đơn vị thi công lắp đặt với hệ thống máy làm đá vảy thì có thể liên hệ với Chúng tôi. Công ty chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp giá rẻ của Nguyễn Thắng với nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực về máy công nghiệp. Đã thiết kế và lắp đặt cho rất nhiều dự án lớn. Tự tin luôn luôn mang lại cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cùng với chi phí thấp nhất đến với khách hàng.