Máy làm đá viên

Máy làm đá viên Hoshizaki IM-30CNE-25 20kg/ngày

Máy làm đá viên Hoshizaki IM-30CNE-25 20kg/ngày

Giá: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Máy làm đá viên ra đời đáp ứng nhu cầu rất lớn mang đến nguồn đá sạch và tinh khiết phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Với thời tiết nắng nóng của mùa hè thì việc sử dụng máy làm đá sạch là vô cùng cần thiết để xua tan cơn khát cho mỗi người.Việc thời điểm nắng nóng lượng đá viên sản xuất ra không kịp để đáp ứng của như cầu thị trường chính vì nhu cầu quá lớn nên vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở làm đá đã sử dụng nguồn nước và các trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất đá viên ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

                                  máy làm đá viên

1.Máy làm đá viên là gì?

Máy làm đá hay còn gọi là máy chế tạo đá là một thiết bị làm đá lạnh với số lượng lớn hơn nhiều so với tủ lạnh; một thiết bị hoạt động độc lập sản xuất nước đá, hoặc một máy công nghiệp được hoạt động hoàn toàn tự động tự động sản xuất nước đá trên quy mô lớn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đá viên cực lớn trên thị trường. Thuật ngữ "máy làm đá" thường dùng để chỉ những thiết bị độc lập theo https://vi.wikipedia.org/

Máy làm đá viên hay còn được gọi với cái tên máy là làm đá tinh khiết, tủ làm đá viên... đó là thiết bị giúp tạo ra những viên đá sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng phục vụ nhu cầu giải khát, bảo quản thực phẩm tại gia đình, nhà hàng và khách sạn...

Hiện nay, máy làm nước đá mini trên thị trường được chia ra làm 2 loại chính đó chính là: Máy làm đá viên gia đình và máy làm đá viên công nghiệp.Sự khác biệt giữa 2 dòng máy làm đá viên này là công suốt làm đá / ngày để sử dùng vào mục đính sản xuất kinh doanh đá hay sử dụng trong các mô hình kinh doanh của mình và các dạng hình đá khác nhau để phù hợp cho mỗi 1 đồ uống khác nhau

Dù là loại máy nào hay được sử dụng ở đâu thì máy làm đá viên mini gia đình vẫn là dụng cụ vô cùng thiết thực và hữu ích cho đời sống bận rộn hiện nay.Nó không chỉ mang lại sức khỏe đảm bảo mà còn giúp chủ các nhà hàng,khách sạn,quán cafe,các bếp ăn công nghiệp tự chủ được nguồn đá sạch tiếm kiệm được rất nhiều chi phí mua đá viên bên ngoài

2.Các loại máy làm đá viên trên thị trường?

Do đó, nhiều đơn vị hiện nay có nhu cầu sử dụng đá lớn như cửa hàng bán hải sản tươi sống dùng đá viên để ướp lạnh thực phẩm, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán ăn, quán nước giải khát hay hộ gia đình… thường sử dụng máy sảm xuất nước đá bi để có thể chủ động được nguồn đá sạch đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc mua đá ngoài (Tiết kiệm 60% so với việc mua đá viên bên ngoài).Hiện nay trên thị trường có 4 dòng máy làm đá viên chính là :

2.1.Máy làm đá công nghiệp

Phục vụ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh đá ( Bao gồm 2 loại chính là đá ống sử dụng trong việc uống bia,đồ uống nước ngọt và đá bi sử dụng trong các cửa hàng đồ uống như cafe,trà sữa,đồ uống nước ép trái cây ) công suất thông thường từ 1 tấn,2 tấn,3 tấn ,5 tấn,10 tấn,20 tấn,50 tấn tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của mỗi hộ

2.2.Máy làm đá viên

Sử dụng trong khách sạn,nhà hàng,quán cà phê,trà sữa hay các nhà máy trong các khu công nghiệp ( Bao gồm 3 loại đá viên chính là dạng đá viên vuông kích thước 22x22mm,đá hình bán nguyệt và đá hình dạng oản ) các thương hiệu phổ biến nhất đang được sử dụng như Hoshizaki,Snooker,Scotsman hay Manitowoc

2.3.Máy làm đá viên mini

Sử dụng cho các gia đình với công suất làm đá trung bình, máy làm đá viên mini 15kg/ngày với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi lại có khả năng tạo ra đá nhanh chóng mà không cần phải đồ nước vào khay như việc sử dụng tủ lạnh đáp ứng được tốt các như cầu sử dụng đá viên của các gia đình hay quầy bar nhỏ

2.4.Máy làm đá vảy

Được các doanh nghiệp sử dụng đá vảy để làm lạnh, bảo quản thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt trong các nhà máy chế biến thủy sản nhu cầu sử dụng đá vảy cho chế biến và bảo quản là rất lớn hay các nhà hàng hải sản,buffet giúp các đồ hải sản tươi sống luôn được tươi ngon.Công suất đa dạng từ 200kg/ngày đến 1 tấn,2 tấn,5 tấn,10 tấn thực sự là một sự lựa chọn thông minh đối với các công ty chế biến thực phẩm, nhà hàng, chuỗi siêu thị phục vụ cho việc chế biến và bảo quản thực phẩm đông lạnh

3.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên mini

3.1.Máy làm đá viên tinh khiết gia đình

3.1.1.Cấu tạo

Một chiếc máy làm đá tinh khiết gia đình thường sẽ được có cấu tạo gồm các bộ phận như là :

 1. Lốc máy (Bao gồm máy nén, bình ngưng...)
 2. Hệ thống tiết lưu (Bao gồm hệ thống ống nước và giàn ngưng)
 3. Hệ thống bay hơi..

                                   máy làm đá viên mini

3.1.2.Nguyên lý hoạt động máy làm đá viên gia đình

Bên trong máy làm đá viên giá rẻ sẽ chứa các khuôn đá và nước sẽ được chảy vào nhờ van 1 chiều sau đó đi lên các khay chứa. Sau đó thì nước sẽ được bơm từ khay lên dàn lạnh và được làm lạnh.

Người dùng chỉ cần cho nước vào, bấm nút khởi động là hệ thống sẽ tự động làm việc và cho đá ra. Nước khi cho vào máy sẽ chạy từ nguồn tới khay chứa nước, từ đó bơm lên giàn lạnh và đóng băng lên bề mặt khay. Khi đủ độ dày, khay sẽ đổ đá xuống ngăn bảo quản, tất cả chỉ trong khoảng 15 phút.Khi đá đã có đủ độ già, nó sẽ được tách rời khỏi khay và đổ trực tiếp xuống ngăn chứa bảo quản.

3.2.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy làm đá viên công nghiệp ( Dùng trong các cơ sở nhà máy sản xuất kinh doanh đá viên công suất từ 1 tấn đến 50 tấn đá/ ngày )

3.2.1.Cấu tạo

Về cơ bản, cấu tạo của máy làm đá viên công nghiệp có cấu tạo khác hoàn toàn so với các dòng máy làm đá mini dành cho gia đình với cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn do vậy cần được sự tư vấn của người có kinh nghiệm để đáp ứng được đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng.Các thiết bị chính gồm có:

Các thiết bị chính gồm có:

 1. Máy nén lạnh ( Compressor )
 2. Bình ngưng (trao đổi nhiệt và thải nhiệt ra nước lên có thêm hệ thống bơm nước giải nhiệt và tháp giải nhiệt)
 3. Hệ thống tiết lưu
 4. Hệ thống bay hơi
 5. Các thiết bị phụ :
 6. Bình tách dầu hoạt động theo nguyên lý thay đổi chiều và tốc độ của dòng môi chất!dựa vào khối lượng riêng của môi chất và bụi dầu.
 7. Bình chứa cao áp: để chưa môi chất dạng lỏng áp suất cao. Nhiệm vụ giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của bình ngưng và cung cấp đầy đủ lượng môi chất cho hệ thống tiết lưu.
 8. Bình tách lỏng
 9. - Bình hồi nhiệt:Trao đổi nhiệt ngược dòng giữa hôi môi chất lạnh từ thiết bị bay hơi đi vào bình hồi nhiệt với môi chất lỏng trong ống xoắn.

                                  máy làm đá viên công nghiệp

3.2.2.Nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên công nghiệp

Máy làm đá đá dựa trên nguyên lý làm lạnh hơi nước dưới áp suất thấp bên trong “trụ tạo đá” – hay cối đá hoặc khuôn đá.Nước sẽ tự động cấp vào thùng chứa làm nước đá, sau đó chảy vào các ống đá. Cối đá có cấu tạo bên trong gồm nhiều ống inox với kích cỡ theo yêu cầu. Lúc này một phần nước được làm lạnh và đóng băng bám trên bề mặt của thành ống. Phần nước thừa được một thùng nước hứng ở bên dưới và tiếp tục được bơm lên phía trên.

Cơ chế làm lạnh của máy sản xuất nước đá viên là cơ chế làm lạnh trực tiếp bằng môi chất lạnh. Môi chất lạnh được đưa vào ngập trong cối đá, sôi bên ngoài các ống đá và bay hơi làm lạnh máy làm đá.Việc giải nhiệt và làm lạnh bằng nước giúp thời gian làm đá sẽ nhanh hơn so với giải nhiệt bằng quạt gió
Khi nước đá đã đông đặc đầy kín ống đá, máy sẽ chuyển chế độ xả đá. Cơ chế xả đá bằng cách cho ga nóng đi vào cối đá, nhiệt độ trong cối sẽ tăng lên làm tan một lớp mỏng và nước đá tách khỏi thành ống.

3.3.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên công nghiệp ( Sử dụng trong các khu bếp công nghiệp nhà hàng,khách sạn,quán cafe,trà sữa,đồ uống trái cây công suất từ 30kg-1 tấn /ngày)

3.3.1.Cấu tạo

So với dòng máy làm đá công nghiệp được sử dụng trong việc sản xuất kinh doanh đá thì dòng máy này có cấu tạo đơn giản và dễ dàng lắp đặt hơn rất nhiều.Với kích thước nhỏ gọn phù hợp trong mọi không gian các quán cà phê,trà sữa hay các khu bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn mà không tốn quá nhiều diện tích đáp ứng đủ lượng đá viên cần mỗi ngày rất tiện lợi

Các thiết bị chính bao gồm : 

 1. Máy nén lạnh là bộ phận có kích thước lớn nhất và nó giữ vai trò quan trọng, nhiệm vụ chính là nén áp suất cao khi có khí lạnh đi qua. Đồng thời thực hiện đẩy khí lạnh qua dàn lạnh.
 2. Bình ngưng giúp thải nhiệt ra nước và trao đổi nhiệt. Vì thế có kèm theo hệ thống bơm nước giải nhiệt và có tháp giải nhiệt.
 3. Hệ thống tiết lưu là hệ thống làm lạnh.
 4. Hệ thống bay hơi giúp bay hơi để tỏa nhiệt
 5. Các thiết bị phụ bao gồm

 6. Thiết bị bảng mạch điện tử có vai trò quan trọng, giúp người dùng có thể điều phối toàn bộ hoạt động của máy làm đá viên. Sự liên kết của bảng mạch với các bộ phận khác của máy bằng hệ thống dây dẫn. Bảng mạch gồm 6 rơ le với rơ le chính nằm ở trung tâm bảng mạch.
 7. Bình tách dầu: Sẽ hoạt động theo nguyên lý thay đổi chiều và tốc độ của dòng môi chất dựa vào khối lượng riêng của bụi dầu và môi chất.
 8. Bình chứa cao áp: Giúp chứa đựng môi chất dạng lỏng với áp suất cao. Bình giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của bình ngưng và sẽ đảm bảo cho hệ thống tiết lưu hoạt động khi cung cấp đầy đủ môi chất.
 9. Bình tách lỏng
 10. Bình hồi nhiệt: có tác dụng trao đổi nhiệt từ thiết bị bay hơi đi vào hồi nhiệt.

                      máy làm đá viên

3.3.2.Nguyên lý hoạt động 

1. Giai đoạn 1
Sử dụng nguồn nước sạch chảy vào trong khay chứa nước, nước từ khay chứa sẽ được máy hoạt động vận chuyển vào bên trong ống. Sau đó nước được làm lạnh và đóng băng bởi hệ thống tiết lưu. Ở một khoảng thời gian nhất định khi đá đủ độ dày kết thúc quá trình đông đặc và chuyển sang giai đoạn động giá. 

2. Giai đoạn 2
Lúc này để quá trình tan giá diễn ra nhanh chóng, bình đẩy lỏng và bình chứa thu hồi sẽ tiếp nhận khí ga nóng để làm tan một lớp mỏng của thanh đá. Tiếp theo đá sẽ rơi khỏi ống của máy làm đá và máy thực hiện cắt đá theo đúng tiêu chuẩn. 

4.Những lợi ích mà máy làm đá viên mang lại

Sử dụng máy làm đá công nghiệp giá rẻ sẽ mang tới cho bạn những lợi ích như:

 1. Luôn luôn chủ động về nguồn và số lượng đá viên phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh.
 2. Đá luôn luôn có chất lượng đảm bảo và tinh khiết.
 3. So với việc mua đá ngoài thì bạn sẽ có thể tiết kiệm tới 40-50% chi phí.
 4. Những chiếc máy làm đá viên giá rẻ thường được trang bị cả ngăn chứa và bảo quản để tránh việc đá bị tan chảy gây lãng phí.
 5. Một số máy làm nước đá viên mini còn trang bị thêm tính năng làm đá bào và đá vảy mang tới nhiều tiện ích cho người dùng.
 6. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại các quán cà phê,bếp ăn công nghiệp nhà hàng khác sạn,quán trà sữa,đồ uống trái cây

                                        máy làm đá viên

5.Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên tốt và chất lượng

Để mua được may lam nuoc da mini phù hợp, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây:

Xác định được nhu cầu sử dụng để lựa chọn công suất phù hợp

Trước hết thì bạn cần xác định được mình mua máy làm đá sạch mini để sử dụng tại đâu? Với mục đích gì? Nếu như dùng trong gia đình thì chỉ cần chọn những chiếc máy có công suất nhỏ. Còn nếu dùng tại các quán cà phê hay nhà hàng khách sạn hoặc  nhu cầu dùng đá lớn sẽ cần chọn những chiếc máy công nghiệp với công suất lớn.Hiện nay trên thị trường có các dòng máy làm đá công suất 50kg,100kg,200kg,300kg,500kg,1 tấn /ngày phù hợp với mọi mô hình kinh doanh

5.1.Loại đá bạn cần là loại đá gì?

Những chiếc máy làm đá viên mini khác nhau sẽ cho ra hình dạng viên đá khác nhau. Bạn cần phải xác định được mục đích của mình để có thể lựa chọn được loại đá sao cho thích hợp nhất. Ví dụ như:

Đá viên vuông: Loại đá này có kích thước phổ biến là 22x22mm hoặc đá nửa viên 11x22mm thích hợp cho mọi mô hình kinh doanh

Đá bán phần: Loại đá này thì có dạng như nửa khối lập phương. Thường được dùng cho các đồ uống hỗn hợp như cà phê đá, giải khát, mix hay blender và chườm đá cấp cứu vết thương. Khi sử dụng thì sẽ dùng được nhiều viên hơn, đồng thời dâng cao được mức nước trong ly. Kích thước này cũng sẽ giúp chúng dễ phối trộn và làm sinh tố.

Đá bán nguyệt: Loại đá này thì có kích thước nhỏ, chúng sẽ dễ dàng lấp đầy thể tích cốc, và làm dâng cao mực nước, giúp làm tăng doanh thu đáng kể cho chủ doanh nghiệp. Với kích thước viên đá : 37x30x13mm đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Viên đá rất cứng và trong cho khả năng lâu tan trong khi sử dụng đồ uống

Đá vảy: Đá vảy thường được sử dụng nhiều trong việc bảo quản trưng bày thủy hải sản, pha chế cocktail hay là bao gói trong trị liệu… Loại đá này sẽ có tác dụng bao phủ kín toàn bộ sản phẩm thực phẩm, nhờ đó mà thịt cá được lạnh đều các phần. Thực phẩm cũng sẽ khó lòng bị dập do các vảy này khá mềm.

                           các loại đá

6.Các dòng máy làm đá viên nào tốt nhất trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy làm đá viên khác nhau nhưng chủ yếu có các thương hiệu đến từ Trung Quốc như Snooker,của Italy có thương hiệu Scotsman,của Nhật Bản có Hoshizaki hay của Mỹ có Manitowoc tùy vào mức đầu tư của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình được dòng máy làm đá viên sạch phù hợp.Vì vậy nếu bạn đang cần tư vấn cho mình 1 dòng máy làm đá tốt thì xin liên hệ Hotline 08.393.66666 để được tư vấn và hỗ trợ

6.1.Lựa chọn các phương thức làm đá

Các loại máy làm đá mini giá rẻ tinh khiết hiện nay được chia ra làm 2 loại phương thức làm đá gồm: Dùng nước hoặc là gió lạnh. Mỗi phương thức lại có các ưu và nhược điểm khác nhau:

 1. Máy làm đá giải nhiệt gió có ưu điểm là kết cấu vô cùng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và giảm thiểu tối đa chi phí về nước. Tuy nhiên, nó lại có các nhược điểm là ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà và thường xuyên phải lau chùi quạt gió.

 2. Máy làm đá giải nhiệt nước sử dụng nước cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn để không bị ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà. Loại máy này cũng giảm thiểu được tiếng ồn đồng thời nó  hoạt động hiệu quả ngay cả khi thời tiết nóng nắng.

6.2.Những lợi ích đi kèm

Một số dòng máy trên thị trường sẽ không có được ngăn chứa và bảo quản đá điều này cũng khá bất tiện. Một số dòng máy này lại được trang bị thêm khả năng làm đá bào...

Chính vì như vậy, bên cạnh việc quan tâm những điều kể trên thì bạn cũng nên xem xét tới những tiện ích được trang bị kèm theo để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra thì chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi cũng nên được lưu tâm.

7.Giá máy làm đá mini là bao nhiêu?

Máy làm đá được chia ra làm rất nhiều mức công suất và lượng đá làm ra cũng khác nhau vì vậy giá thành cũng sẽ rất đa dạng.

Thường thì các mẫu máy làm đá gia đình có giá khoảng vài triệu đồng và loại cao cấp cũng có giá tới chục triệu đồng.

Các dòng máy công nghiệp tùy công suất mà có giá từ vài chục cho đến vài trăm triệu đồng...

8.Những lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên tinh khiết

Để máy làm đá viên mini giá rẻ phát huy được hết hiệu năng đồng thời có tuổi thọ lâu bền thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây trong quá trình sử dụng.

 1. Luôn luôn giữ máy ở mức nhiệt độ -18oC trở xuống.
 2. Vệ sinh cuộn dây tụ định kỳ 12 hoặc 20 tháng/lần.
 3. Tuyệt đối không nên để dây tụ dính bẩn sẽ dẫn đến không thoát được nhiệt làm cho hao phí điện năng.
 4. Giữ cho áp suất của nước ở mức thấp nhất là 20 PSI để máy được hoạt động trơn tru.
 5. Lắp đặt máy ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

Hướng dẫn vệ sinh máy làm đá

 1. Ngắt nguồn điện

 2. Lấy những khay đá và bộ phận lọc đá ra để mở các ngăn bên trong để máy được thoáng đãng.
 3. Vệ sinh những bộ phận và chi tiết của máy bằng chiếc khăn sạch có thấm các dung dịch làm sạch máy đá, loại này được bán khá nhiều hiện nay.
 4. Có thể sử dụng được các quả chanh để giúp máy làm đá viên giá rẻ có hương thơm tự nhiên, dễ chịu.
 5. Lau sạch bụi bẩn máy bằng khăn mềm khô
 6. Cắm điện cho hoạt động lại xem có điều gì bất ổn hay không.

9.Kích thước những loại viên đá của máy làm đá viên dạng ống

 1. Size S – đá viên tinh khiết loại nhỏ có kích thước : 19x20mm
 2. Size M – đá viên tinh khiết loại nhỏ trung bình có kích thước : 34×40 mm
 3. Size EM – đá viên tinh khiết loại lớn trung bình có kích thước : 38x40mm
 4. Size L – đá viên tinh khiết loại lớn có kích thước : 44×80 mm , 47 x 80 mm
 5. Thông thường thì các loại đá viên tinh khiết này thường được sử dụng để uống trà, cafe hoặc nước trái cây hay các loại nước pha chế , hoa quả , uống bia , nước ngọt, sinh tố hay các loại nước giải khát khác ,…

10.Mua máy làm đá mini giá rẻ chất lượng ở đâu?

Do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao cho nên những chiếc máy làm đá cũng sẽ được bày bán khá tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn được chiếc máy chất lượng và đảm bảo với mức giá phải chăng nhất thì bạn nên lựa những cơ sở uy tín.

Tại  Mastercool các sản phẩm máy làm đá viên khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Đến với thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất, để có thể nhanh chóng có thể chọn được chiếc máy làm đá phù hợp.

Còn chờ đợi gì nữa mà không nhấc máy lên và kết nối với chúng tôi để có thể sở hữu những sản phẩm vô cùng tiện ích này.Xin vui lòng liên hệ qua Hotline

Hotline : 08.393.66666 0968618505 0936081190