Máy làm kem cứng và những thông tin bạn nên biết!

 

Giữa thời tiết oi bức của những ngày hè, những chiếc kem đủ vị đủ sắc chính là biện pháp làm mát nhanh chóng và hữu hiệu nhất. Không chỉ trẻ nhỏ mà hầu hết chúng ta đều mê mẩn bởi hương vị thơm ngọt của món kem tráng miệng. Nhu cầu kinh doanh các loại kem do vậy cũng đang tăng dần qua mỗi mùa, trong đó không thể không nhắc đến “cơn sốt” mang tên máy làm kem cứng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những thông tin quan trọng của dòng sản phẩm này nhé!

1.Máy làm kem cứng là gì?

Đúng như tên gọi, máy làm kem cứng là dòng máy dùng để làm ra thành phẩm kem cứng (khác với kem tươi - kem mềm). Hầu hết các sản phẩm máy làm kem ngon cứng đều là máy làm công nghiệp, sử dụng tại các cơ sở kinh doanh, máy sản xuất kem cứng gia đình vì thế cũng khá hiếm. 

Dòng sản phẩm này có khả năng làm ra kem thành phẩm có độ cứng đạt yêu cầu với thời gian chỉ từ 20 đến 40 phút.

2.Nguyên lý hoạt động của máy làm kem cứng

Nếu như người ta sử dụng bột kem tươi để làm kem tươi thì kem cứng cũng cần được làm ra với nguyên liệu đầu vào là bột làm kem cứng. Phần lớn các sản phẩm máy làm kem gia đình giá rẻ hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, dần được cải tiến để phù hợp với xu hướng máy móc hiện nay. Việc thao tác trên máy làm kem cũng không quá khó khăn kể cả khi bạn tiếp xúc lần đầu:

  1. Tại thùng chứa hỗn hợp nguyên liệu đầu vào sẽ được tán trộn, làm nóng. 
  2. Tiếp theo đó, kem được đưa đến bộ phận đồng nhất hoá hỗn hợp kem. 
  3. Nhờ vào công nghệ đồng nhất áp suất (khoảng 2000 bar), các hạt chất béo sẽ được giảm kích thước còn 0.0003mm. 
  4. Sau khi đồng nhất tại áp suất cao, chất nhũ tương dầu ổn định sẽ được tạo ra.
  5. Máy tiếp tục quy trình làm lạnh cùng tiệt trùng ở 5 độ C.
  6. Chất béo nhũ hoá kết tinh tạo cấu trúc kem, cùng với không khí được đưa vào, kem trở nên bông mịn, ổn định và dần được làm đông lạnh.

Một mẻ kem được “ra đời” như thế nào cũng tuỳ thuộc vào loại máy làm kem cứng bạn chọn và mức độ cứng bạn yêu cầu. So với các sản phẩm đời cũ, máy làm kem tươi cứng thời nay đảm bảo sử dụng ít chất béo hơn, thơm hơn mà vẫn giữ được độ ngậy vốn có.

3.Đánh giá máy làm kem cứng

Kinh doanh kem không đòi hỏi nguồn vốn hay kỹ năng nên thường được lựa chọn, đặc biệt là tại đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên có không ít các sản phẩm như máy làm kem tươi, máy làm kem cuộn, kem cứng,... khiến người mua gặp không ít phân vân. Để có được quyết định đúng đắn “có nên mua máy làm kem cứng hay không”, sau đây là một số ưu nhược điểm của dòng máy này bạn có thể tham khảo:

3.1.Ưu điểm

Nhìn chung có thể đạt được những điểm mạnh như:

  1. Máy được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt, do vậy có thể đảm bảo được chất lượng kem đầu ra. Máy làm kem cứng Donper là một điển hình.
  2. Sản phẩm có tốc độ làm kem ổn định, thậm chí một số máy công suất lớn còn cho hiệu suất lớn hơn, chỉ khoảng 15 phút cho một mẻ kem.
  3. Có khả năng làm ra nhiều loại kem khác nhau về hương vị, điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa nguyên liệu đầu vào cùng các nguyên liệu ăn kèm.
  4. Hầu hết các sản phẩm có cấu tạo được làm từ nguyên liệu inox, cho phép người dùng vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng và hạn chế gỉ sét.
  5. Một số máy bán kem chính hãng còn tích hợp cả motor giúp giảm tốc độ tay khuấy bên trong khoang chứa để kem được làm lạnh đều hơn.

3.2.Nhược điểm

Cùng với những điểm mạnh trên, máy làm kem tươi cứng so với máy làm kem tươi nhập khẩu tồn tại một số nhược điểm như:

  1. Thời gian làm kem lâu hơn do đòi hỏi độ cứng nhất định.
  2. Bột làm kem cứng đắt hơn.
  3. Món làm kem cứng không được ưa chuộng như kem tươi.
  4. Khó cho ra thành phẩm hoàn hảo 100% theo yêu cầu bởi độ cứng của kem cần chuẩn chỉnh.
  5. Giá thành của máy làm kem cứng cũng có phần nhỉnh hơn so với máy làm kem tươi.

Đó là lý do vì sao máy làm kem tươi công nghiệp vẫn được tìm kiếm nhiều hơn và ưa chuộng sử dụng hơn. Việc bắt đầu kinh doanh với máy làm kem tươi cho hộ kinh doanh nhỏ cũng là lý tưởng hơn.

>>>>Tham khảo: Máy đánh kem tươi giá rẻ chính hãng

4.Nên mua máy làm kem cứng ở đâu?

Tiện đây, chúng tôi cũng lưu ý rằng, có không ít người tìm đến các địa chỉ thanh lý máy làm kem cứng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ chuyên môn về kỹ thuật cũng như không cân nhắc kỹ lưỡng, rất có thể những chiếc máy làm kem cứng giá rẻ sẽ khiến bạn mắc sai lầm. Tốt nhất, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, mua hàng tại điểm bán chính hãng để yên tâm về chính sách bảo hành và hậu mãi.

Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp chính hãng với giá cả cạnh tranh và đảm bảo tuyệt đối về nguồn gốc, giấy bảo hành và những điều khoản liên quan.

Chúng tôi với đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất khi mua hàng.

5.Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng máy làm kem cứng

Để gìn giữ sản phẩm cho tuổi thọ lâu dài và chất lượng ổn định, Nguyễn Thắng khuyên bạn nên chú ý một số thông tin sau đây:

  1. Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo máy được làm sạch, khô thoáng. Điều này sẽ giúp máy được vận hành trơn tru hơn và cho thành phẩm trở nên hoàn hảo hơn.
  2. Trong quá trình làm kem, máy làm kem cứng cần có giây tiếp đất an toàn với nguồn điện ổn định để duy trì hoạt động và hạn chế rủi ro.
  3. Mỗi khi sử dụng xong nên vệ sinh cẩn thận để vi khuẩn không sinh sôi nảy nở và tránh hoen gỉ cho máy móc bên trong.
  4. Luôn đặt máy tại nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp.
  5. Cần chuẩn bị tốt các dụng cụ làm kem thật sạch sẽ để có thể sử dụng một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về các sản phẩm máy làm kem cứng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay mà Nguyễn Thắng muốn cung cấp để bạn tham khảo. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo hotline 08 393 66666 để được hỗ trợ nhanh nhất.