Thanh lý máy làm đá cũ - Nên mua hay không?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn mua thanh lý máy làm đá cũ. Vậy thì có nên mua máy đã qua sử dụng hay không? Khi mua máy này cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Lý do mua máy làm đá viên cũ

Giá thành máy rẻ

Máy làm đá cũ có giá thành khá rẻ

Khi bạn dạo trên các hội nhóm chuyên thanh lý máy làm đá viên thì sẽ bắt gặp được nhiều loại máy với nhiều mức giá khác nhau. Vì các loại máy này đã qua sử dụng nên giá của nó so với máy mới có phần rẻ hơn rất nhiều. 

Nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý máy làm đá cũ với mức giá rẻ, một phần là do công nghệ bên trong máy đã lỗi thời. Đôi khi các mẫu mã này đã trở nên lạc hậu so với thị trường nên nhà cung ứng sẽ hạ giá thành để dễ bán ra và nhập các mẫu mới về.

Nhanh thu hồi vốn

Máy làm đá công nghiệp là một trong những sản phẩm giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi được số vốn bỏ ra mà vẫn đảm bảo được chất lượng phục vụ khách hàng. Dù máy hoạt động ở công suất nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhanh chóng thu hồi vốn.

Đối với các máy mới hoàn toàn, thời gian thu hồi vốn trong khoảng chưa đầy 1 năm. Đối với các máy làm đá cũ chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đó là là một trong những lý do máy làm đá thanh lý được ưa chuộng.\

Xem thêm: 

Kinh nghiệm mua máy đá bào xay chất lượng.

Quy trình sản xuất nước đá cây 2022

Nhược điểm khi sử dụng máy thanh lý

Công suất giảm đáng kể

Có thể thấy rằng, đối với các loại máy làm đá, đặc biệt là máy làm đá mini cũ thường công suất làm lạnh sẽ giảm khá nhiều. Vì sao thời gian dài sử dụng linh kiện sẽ bị bào mòn, chưa kể đến những phần hư hỏng nhỏ do máy hoạt động liên tục. Vì vậy trước khi mua máy bạn cần phải xác định thời gian làm lạnh của máy, điện năng tiêu thụ xem có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không nhé.

Dễ bị hư hỏng

Máy làm đá cũ dễ hư

Nếu như bạn mua một thiết bị cũ mà không có sự tư vấn, kiểm định từ chuyên gia thì khả năng xảy ra hư hỏng rất cao. Chính vì vậy nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn lựa thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Họ sẽ là người biết chính xác được tình trạng hiện tại của máy làm đá để tư vấn cho bạn, tránh trường hợp mua máy về giá rẻ nhưng lại không dùng được.

Mua máy làm đá viên cũ cần lưu ý những gì?

Để chọn được một chiếc máy cũ nhưng vẫn có thể sử dụng tốt, bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau:

Kiểm tra kỹ chất lượng máy

Để kiểm tra kỹ chất lượng máy thì bạn cần phải xem xét cẩn thận về cấu tạo, linh kiện, công nghệ của máy đang dùng. Bên cạnh đó bạn còn cần phải xem công suất của máy có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Chỉ khi xác định rõ công suất, bạn mới biết được máy có đáp ứng đủ nhu cầu về mặt kinh doanh hay không. Bạn có thể chủ động yêu cầu người bán test máy tại chỗ để an tâm.

Quan tâm đến chế độ bảo hành

Thông thường một số máy làm đá cũ giá rẻ sẽ không có chế độ bảo hành. Đối với các loại máy này thì bạn không nên mua. Đa phần những máy này sẽ là các máy dễ hư hóc hoặc công nghệ rất lạc hậu so với thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên ở một số nơi thì đối với các chiếc máy cũ vẫn có chế độ bảo hành. Phiếu bảo hành sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của máy, đồng thời nó như một lời cam kết sẽ được hỗ trợ trong trường hợp máy có vấn đề.

Cân nhắc đến thương hiệu

Lưu ý đến thương hiệu khi mua

Khi bạn biết rõ về thương hiệu máy sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy. Vì thông thường những dòng máy cũ từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng khi sử dụng. 

Bạn có thể kiểm tra về công nghệ máy đang áp dụng, công suất, đời máy,... Việc này sẽ giúp bạn xác định được máy này hoạt động có ổn không, công nghệ có quá lỗi thời hay không,... Trong trường hợp không may máy gặp sự cố thì bạn có thể dễ dàng tìm được linh kiện để thay thế.

Tham khảo tin tức: 

Máy làm đá viên nhật bản được ưa chuộng tại việt nam

Máy làm đá viên 10 tấn chính hãng

Nguyễn Thắng - địa chỉ bán máy làm đá uy tín

Vì bên cạnh những bất lợi do dòng máy làm đá cũ, nên nhiều người đã lựa chọn những cơ sở uy tín với mức giá phải chăng. Nguyễn Thắng hiện đang là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực cung cấp các loại máy làm đá viên nhập khẩu chính hãng với mức giá hợp lý và mẫu mã đa dạng. 

Khi đến với Nguyễn Thắng, bạn còn được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm trong nhiều năm làm nghề. Ngoài ra, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tại đây luôn được khách hàng đánh giá 5 sao.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về các ưu, nhược điểm mà khi mua máy trên các diễn đàn thanh lý máy làm đá cũ. Nếu như bạn muốn tìm một nơi “chọn mặt gửi vàng” để mang về thiết bị làm đá chất lượng với mức giá phải chăng thì hãy ghé ngay Nguyễn Thắng.

Tham khảo chi tiết tại: https://mastercool.com.vn/