Thông tin cơ bản về máy làm đá bi công nghiệp?

Nhu cầu sử dụng đá trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm nhà hàng thì ngày càng nhiều nên việc sáng chế ra máy làm đá bi là vô cùng tiện lợi này có thể đáp ứng được mọi tiêu chí dùng trong mọi trường hợp của các ngành ăn uống và nhà hàng là phù hợp nhất.

Trong các nhu cầu thời tiết khắc nghiệt như bây giờ thì nhu cầu sản xuất ra một lượng đá khá lớn để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau: từ các ngành công nghiệp, nhà hàng hay ăn uống… Tùy thuộc vào tính chất của từng mô hình nên sử dụng loại đá nào nên việc tạo ra máy sản xuất nước đá bi đã đánh dấu ra một bước vô cùng quan trọng

Máy làm đá bi ra đời như thế nào?

Do kích thước của đá cây từ máy sản xuất đá cây làm ra quá là lớn so với những nhu cầu cơ bản của các loại nhà hàng ăn uống, cần phải sử dụng gấp nên đá cây sẽ không phù hợp với những đáp ứng cơ bản. Vì thế cho nên sự ra đời của máy làm nước đá bi là một phát hiện vô cùng độc đáp ứng lạ được những nhu cầu cơ bản của việc cần đá gấp.

Vì theo nhiều loại kích thước khác nhau cho nên máy làm đá bi mini sẽ được sản xuất theo một dạng công suất đa dạng về khối lượng từ 500 kg đến 100 tấn, và phù hợp được với hầu hết các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Và có nhiều các loại đá khác nhau để máy sản xuất đá bi có nhiều loại kích cỡ như sau:

+ Với loại đá lớn: 47 x 80 mm thì sử dụng trong việc uống bia và nước ngọt.

+Với loại đá trung bình loại lớn hơn: 38 x 40 mm thì sử dụng cho việc uống trà đá.

+Với loại đá trung bình nhỏ hơn: 34 x 40 mm thì sử dụng trong việc uống trà đá.

+Với loại đá nhỏ hơn nữa: 19 x 20 mm thì dùng trong việc uống café, nước ép trà cây và nước pha chế.

Đá bi được sản xuất trong các loại ống kính thước có quy chuẩn là 57.. Quá trình làm việc của máy làm đá bi công nghiệp theo chu kỳ và làm 2 giai đoạn khác nhau: giai đoạn đầu là giai đoạn kết đông và giai đoạn cuối chính là tan giá. Cấu tạo của máy làm đá bi công nghiệp giống như bình ngưng ống chùm đặt đứng gồm một bình, phần bên trong có chứa nhiều loại ống khác nhau, phía bên trên phần bố trí khay để có thể đựng nước, dòng nước chảy từ khay bên trong ống và sẽ được làm lạnh một cách quy chuẩn và sẽ đóng băng trên bề mặt của ống này

Theo một khoảng thời gian nhất định thì lượng nước này sẽ đông lại và bề dày của đá sẽ lại tăng lên. Một lượng nước thừa được dùng một cái thùng để đặt ở phía dưới hứng lại và sẽ tiếp tục được bơm trong một khay cấp nước ở bề mặt trên để tiếp tục quá trình đông đá. Và khi độ dày đá có độ dày từ khoảng 10 đến 15 mm thì sẽ nhanh chóng kết thúc được quá trình đông đá và chuyển sang cuối cùng là tan giá. 

- Các tính năng vượt trội của máy sản xuất nước đá bi: sử dụng công nghệ tân tiến nhất, với một tiêu chuẩn đầy chất lượng, tiết kiệm được nhiều năng lượng, thân thiện và an toàn với người dùng, bảo trì một cách dễ dàng, độ bền cao hơn, thiết bị thay thế cho máy làm đá bi luôn có sẵn để thay thế. 

Xem thêm: Máy làm đá sạch bao nhiêu tiền?

Vì sao nên lựa chọn mua máy làm đá bi công nghiệp?

Máy làm nước đá mini dạng bi hay còn gọi là máy làm đá viên dạng vuông. Thiết bị được áp dụng lên hệ thống làm lạnh nhanh để nhiệt hóa biến đổi nước từ thể lỏng sang thể rắn. Dòng máy giúp sản xuất đá nhanh hơn đáp ứng được nhu cầu cho các cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh đá viên, nhà hàng và quán cà phê,…

Sản phẩm sở hữu công suất đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho thật phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh. Máy có cơ chế hoạt động bền bỉ cùng với hệ thống làm đá tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh doanh trở nên tốt hơn.

So với nhưng loại máy làm đá trước đây thì máy làm nước đá bi hiện nay đa phần đều áp dụng được công nghệ lọc nước tiên tiến. Chúng giúp loại bỏ được những nguy hại như kim loại nặng, tạp chất và vi khuẩn đem đến những viên đá bi thành phẩm có độ tinh khiết cao. Cùng với đó thì các bộ phận của máy làm đá bi được làm từ vật liệu inox cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp chống ăn mòn trong quá trình làm đá. 

Tham khảo: Máy làm đá viên 2 tấn giá rẻ

Yêu cầu của hệ thống lọc nước sản xuất đá bi công nghiệp

Việc lọc nước để sản xuất đá bi có quy trình giống như hệ thống lọc cho sản xuất đồ uống. Với quy trình sản xuất đá bi thường người ta sẽ yêu cầu hệ thống lọc phải đảm bảo được những tiêu chí sau. 

 • Hệ thống lọc nước phải đáp ứng đủ được số lượng nguồn nước cấp cho máy làm đá bi công nghiệp.
 • Hệ thống lọc nước đáp ứng được nguồn nước đầu ra đạt chuẩn QCVN 01:2009 – Nước cấp cho ăn uống đảm bảo sẽ không nhiễm vi sinh gây mất vệ sinh cho người tiêu dùng.
 • Hệ thống lọc nước cần phải có cơ chế tự động, dễ vận hành và bảo trì thiết bị. 
 • Hệ thống lọc nước không nên sử dụng hóa chất và đặc biệt là phải tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.
 • Hệ thống lọc nước phải lọc bỏ được các thành phần có trong nước cứng như là nitrat, mangan, asen,phèn sắt và các kim loại nặng khác.

Được biết đến nguồn nước đầu vào cho sản xuất đá bi thường lấy từ nước giếng khoan ở dưới lòng đất. Nếu như trực tiếp sử dụng nguồn nước này sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì thế cần phải có các biện pháp xử lý triệt để nguồn nước giếng nhằm an toàn cho người dùng. 

Tham khảo: máy làm đá viên công nghiệp

Máy làm đá dạng bi có giống với máy làm đá dạng ống không?

Thực chất thì máy làm đá bi công nghiệp và máy làm đá dạng ống đều được gọi chung là máy làm đá viên công nghiệp. Tuy nhiên đối với mỗi loại máy thường sẽ có công dụng và ứng dụng khác nhau. Đối với những đặc điểm dưới đây sẽ giúp cho khách hàng phân biệt được 2 loại máy làm đá này. 

Ưu điểm và nhược điểm của 2 dòng máy

Máy làm đá dạng ống có tốc độ làm đá nhanh cùng với đa dạng công suất phù hợp với quy mô lớn. Tuy nhiên thì khách hàng sẽ phải tốn khá nhiều chi phí đầu tư nhà xưởng hay thuê nhân công vận hành và đóng gói đá viên. Ngoài ra thì giá máy thường đắt hơn so với máy làm đá bi và gây ra các tiếng ồn trong lúc vận hành. 

Máy làm đá bi công nghiệp thường sẽ có giá thấp hơn cùng với dễ dàng vận hành nhờ có cơ chế tự động. Với kích thước vô cùng nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian kinh doanh và không cần đến thuê nhân công để khởi động máy. Khác với máy làm đá dạng ống vì cơ chế hoạt động của máy sản xuất đá bi sẽ không gây ra các tiếng ồn. 

Dây chuyền sản xuất nước đá của máy làm đá bi công nghiệp như thế nào?

Với việc áp dụng quy trình sản xuất nước đá đúng cách sẽ giúp đảm bảo được chất lượng đá viên. Bên cạnh đó còn giúp được doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí trong kinh doanh của mình. Với dây chuyền làm đá viên dựa trên công nghệ khép kín kết hợp với hệ thống lọc vô cùng hiện đại. 

 • Bước 1: Xử lý được nguồn nước tiêu chuẩn cho sản xuất nước đá.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện nhiệt hóa nước thành thể rắn.
 • Bước 3: Tiến hành các quá trình điều chỉnh chế độ xả đá.
 • Bước 4: Hoàn thành và đóng gói đá thành thành phẩm.

Trên đây là dây chuyền sản xuất chuẩn nhất sẽ giúp mang lại được nguồn đá bi chất lượng. Nếu như khách hàng là cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống thì sau khi hoàn thành bước 3 trên thì có thể sử dụng trực tiếp là được. 

Giá máy làm đá bi công nghiệp bao nhiêu?

Tùy vào công suất của mỗi loại máy làm đá bi công nghiệp thì sẽ có mức giá khác nhau. Chúng tôi chỉ có thể giúp bạn tham khảo với mức giá dao động của từng loại máy:

 • Máy làm đá bi công nghiệp 1 tấn là có giá dao động từ 120 triệu – 180 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 2 tấn/ ngày là có giá dao động từ 180 triệu – 240 triệu đồng.
 • Máy làm đá 3 tấn là có giá dao động từ 240  triệu – 280 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi  4 tấn là có giá dao động từ 270 triệu – 310 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 5 tấn là có giá dao động từ 300 triệu – 350 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 6 tấn là có giá dao động từ 330 triệu – 350 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 7 tấn đến 30 tấn là có giá khoảng từ 250 triệu – 1,3 tỉ đồng.

Ưu điểm khi mua máy làm đá công nghiệp tại Nguyễn Thắng

Để mua máy làm đá viên công nghiệp uy tín và chất lượng thì khách hàng đừng bỏ qua địa chỉ tại thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng. Bởi khi chọn lựa mua sản phẩm bên công ty chúng tôi thì quý khách hàng sẽ được sở hữu những quyền lợi như sau.

 • Hệ thống bảo hành miễn phí lên đến 2 năm .
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển đặc biệt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Dịch vụ cải tạo và mua sắm sản phẩm làm đá cũ chuyên nghiệp. 
 • Chính sách đãi ngộ đặc biệt dành cho những khách hàng thân thiết.

So với máy làm đá viên dạng ống thì máy làm đá bi công nghiệp sẽ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn. Khách hàng không những tiết kiệm được khoản chi phí mua máy mà còn không phải tốn tiền thuê nhân công làm việc. Nếu như đang có ý định lắp đặt thiết bị để kinh doanh đá viên hoặc dịch vụ ăn uống thì hãy liên hệ với Nguyễn Thắng qua hotline 08 393 66666. Hoặc truy cập vào website https://mastercool.com.vn/ để biết thêm thông tin khác.