Tổng hợp những dụng cụ làm kem tại nhà cho người mới bắt đầu

 

Hiện nay, thay vì mua kem tại các cửa hàng bán kem tươi hay chọn các loại kem công nghiệp đóng sẵn trong hộp, túi, nhiều người chọn cách tự làm kem tại nhà. Không chỉ giúp chúng ta tạo ra những chiếc kem hợp khẩu vị, đây còn là một hoạt động có thể gắn kết các thành viên trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định tự tạo ra hương vị kem cho riêng mình, đặc biệt là những dụng cụ làm kem không thể thiếu. Cùng theo dõi nhé!

1.Ưu điểm của việc tự làm kem tại nhà

Món kem mát lạnh, thơm ngon là món tráng miệng hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần quá nhiều chi phí, thiết bị hay công sức. Sắm các dụng cụ làm kem tại nhà, bắt tay thực hiện từ công thức đơn giản đến phức tạp là ý tưởng tuyệt vời bởi:

  1. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp những nguyên liệu mình yêu thích với nhau và tạo ra những món kem hợp “gu”.
  2. Không cần đi mua giữa tiết trời nắng nóng và băn khoăn rằng liệu khi về đến nhà kem còn giữ được độ ngon như mong muốn không.
  3. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, có thể thay thế nguyên liệu đầu vào bằng những loại đường ăn kiêng, kem ít béo,... để kiểm soát lượng đường, đảm bảo lượng calo của mỗi chiếc kem.
  4. Làm kem tại nhà cũng sẽ khiến bạn không còn lo lắng về khâu an toàn thực phẩm, an tâm hơn về khâu vệ sinh.
  5. Chi phí cho các loại kem cũng không hề đắt đỏ, thậm chí còn rẻ hơn khi bạn mua chúng tại cửa hàng.

2.Những dụng cụ làm kem cần chuẩn bị

Với những ưu điểm trên, có lẽ bạn cũng đang muốn bắt tay ngay rồi đúng không nào? Không ít thắc mắc gửi về cho Nguyễn Thắng tò mò về dụng cụ làm kem que hay dụng cụ làm kem cuộn hoặc dụng cụ làm kem ống có gì khác nhau không. Thực chất, chúng chỉ khác nhau về khuôn để tạo hình, bạn cần mua đúng loại khuôn dựa theo mục đích tại cửa hàng. Ngoài ra, những dụng cụ sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn:

2.1.Thố trộn (Âu trộn)

Để làm kem, việc đầu tiên chắc chắn là cần chuẩn bị âu để trộn các nguyên liệu lại với nhau. Có nhiều loại âu với kích thước và chất liệu khác nhau, tuy nhiên hãy ưu tiên những loại làm từ thuỷ tinh hoặc nhựa cao cấp, có hình dáng sâu và kích thước lớn để tiện cho khối lượng kem khác nhau.

Ngoài ra, âu trộn nên có đế phẳng, tránh hoạ tiết bên trong để tiện cho việc lấy toàn bộ nguyên liệu ra khỏi âu và vệ sinh dễ dàng.

2.2.Phới trộn bột (Spatula)

Nếu là người thích làm bánh mì hay các loại bánh ngọt thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua dụng cụ này. Bạn cũng có thể lấy bột bằng muôi, thìa,... nhưng dụng cụ này chắc chắn sẽ tối ưu hơn cả. 

Đây là dụng cụ được làm từ silicon hoặc nhựa dẻo và có hình dạng giống như chiếc xẻng thu nhỏ. Ưu điểm chính là có thể vét sạch hoàn toàn bột hoặc kem dính ở đáy, thành âu trộn mà không hề bị dính. Nhờ đó mà bạn cũng có thể tiết kiệm được nguyên liệu một cách tối đa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phới trộn để khắc phục tình trạng kem bị dăm đá bằng cách: cho hỗn hợp kem vào tủ đông, sau đó lấy ra và dùng phới để trộn đều, lặp lại quy trình này khoảng 2 - 3 lần sẽ giúp kem thành phẩm không bị dăm đá.

2.3.Bộ thìa đong (Teaspoon và tablespoon)

Đây là đơn vị đo được quy ước theo tiêu chuẩn quốc tế và được áp dụng trong mọi công thức nấu ăn. Đối với nhiều công thức làm kem, người viết sẽ không chỉ rõ trọng lượng cụ thể mà xác định bằng teaspoon (thìa cà phê) hay tablespoon (thìa canh). Do vậy việc sở hữu bộ thìa đong này trong danh sách các dụng cụ làm kem là không thể bỏ qua.

Một lưu ý Nguyễn Thắng muốn nhấn mạnh là khi sử dụng bộ thìa này để đong đếm các nguyên liệu khô, định lượng chuẩn cho một thìa là khi bạn đong đầy sau đó gạt trên miệng thìa thành một mặt phẳng. Điều này đúng với cả các nguyên liệu là chất lỏng.

2.4.Dụng cụ đo khối lượng, thể tích

Bên cạnh bộ thìa đong, để thực hiện chuẩn chỉnh theo những công thức đã đưa ra, các dụng cụ như ca, cốc chia vạch ml, cup, oz rõ ràng là những dụng cụ làm kem bắt buộc. 

Bạn có thể mua thêm cả cân tiểu ly để có được sự chính sách tuyệt đối khi đong khối lượng lẻ mà vạch chia trên ca, cốc không chỉ chính xác.

2.5.Thìa gỗ

So với thìa inox hay thìa nhựa, thìa gỗ sẽ giúp cho bạn trộn nguyên liệu làm kem một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra cũng sẽ giúp tay bạn đỡ nóng hơn khi cần khuấy hỗn hợp trên bếp do khả năng truyền nhiệt kém hơn inox.

2.6.Dụng cụ đánh trứng, đánh kem, trộn nguyên liệu

Để giúp bạn đánh bông kem hay trộn nguyên liệu dễ dàng hơn, sau đây là một số dụng cụ bạn có thể cân nhắc để chọn mua:

  1. Phới lồng: Cây đánh trứng, trộn nguyên liệu hoàn toàn thủ công, có giá thành rất rẻ. Nhược điểm là mất rất nhiều thời gian để có thể đánh bông kem khi cần, hơn thế độ sánh mượt, bông mịn cũng rất khó trở nên hoàn hảo với những người thợ làm bánh khó tính. Đây cũng là lý do vì sao các loại máy trộn bột trở nên thịnh hành.
  2. Máy đánh trứng mini: Nếu bạn biết đến thức uống hot trend là cà phê dalgona, chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ với dụng cụ này. Hiểu một cách đơn giản, thiết bị này gồm phần motor gắn với đầu đánh có kích thước tương tự phới lồng, điểm khác biệt duy nhất là giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn một chút.
  3. Máy đánh trứng cầm tay: Đây là thiết bị phổ biến đối với “dân làm bánh” bởi giá thành không quá cao nhưng có thể ứng dụng để trộn nguyên liệu, đánh bông kem,... bằng cách thay các thanh đánh khác nhau cho phù hợp.
  4. Máy đánh kem trứng để bàn: Loại máy này sẽ phù hợp nếu bạn thường xuyên làm bánh, kem với khối lượng lớn, đặc biệt là khi có ý định kinh doanh bởi dung tích và công suất lớn, đồng thời giá thành cũng cao hơn nhiều so với máy đánh trứng cầm tay.

Ngoài ra còn có các loại máy đánh trứng công nghiệp có giá lên đến hàng chục triệu. Tuy nhiên, giá cũng tương đương với chất lượng bởi lúc này, bạn sẽ kiểm soát được chất lượng thành phẩm một cách dễ dàng, lượng nguyên liệu mỗi lần trộn cũng gấp nhiều lần dù chỉ mất một khoảng thời gian tương đương.

Bên cạnh những dụng cụ làm kem kể trên, như chúng tôi đã đề cập, tuỳ vào loại kem bạn muốn làm mà bạn sẽ cần mua thêm các dụng cụ khác nữa, như bộ dụng cụ làm kem que (hay còn gọi là dụng cụ làm kem cây), khuôn làm kem ống,.. Riêng đối với món kem tươi - loại kem được ưa chuộng hàng đầu, bạn sẽ cần thêm máy xay sinh tố hoặc máy làm kem tươi nếu có ý định làm thường xuyên.

3.Lưu ý khi tự làm kem tại nhà

Đối với câu hỏi “mua dụng cụ làm kem ở đâu”, Thắng Nguyễn khuyên bạn nên tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ngọt. Bên cạnh đó, làm kem tại nhà cũng cần chú ý một số điều sau đây:

  1. Nhiệt độ: Trong quá trình làm các loại kem, nhiệt độ là yếu tố quan trọng quyết định nên chất lượng. Do vậy để đánh kem, bạn nên để các nguyên liệu đầu vào không quá lạnh, tránh mức đông cứng. Nếu các loại sữa, nguyên liệu lỏng đang lạnh quá, rất có thể kem thành phẩm sẽ bị tách nước.
  2. Các nguyên liệu làm kem: Lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, đặc biệt cần tránh xa một số loại bột làm kem trôi nổi trên thị trường không rõ tên tuổi. Ngoài ra, hãy lựa chọn những loại hoa quả tươi ngon, dùng đường mịn thay vì đường kính trắng, sử dụng trứng gà ta,... để có được kết quả hoàn hảo nhất.
  3. Dụng cụ đánh bông kem: Nguyễn Thắng đã đề cập ở phần trước rằng máy đánh kem trứng chuyên dụng sẽ cho bạn kết quả tốt hơn, vì vậy bạn có thể cân nhắc.
  4. Bảo quản kem: Kem làm ra do không có chất bảo quản (những chất cho phép trong bảng thành phần an toàn thực phẩm) nên cần được dùng trong khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là kem khi được sản xuất bởi máy làm kem cuộn. Nếu không, hãy cố gắng để trong ngăn đá và sử dụng hết trong thời gian sớm nhất có thể.

Trên đây là một số thông tin về những dụng cụ làm kem tại nhà bạn cần chuẩn bị và lưu ý khi làm kem bạn không nên bỏ lỡ. Nguyễn Thắng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu chính hãng với chính sách bán hàng tuyệt vời. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo hotline 393 66666 để được hỗ trợ nhanh nhất.