Tủ bánh ngọt mini và những điều cần biết khi sử dụng

Hiện nay, hầu hết chúng ta đi đến đâu cũng có thể bắt gặp các tiệm bánh ngọt vừa và nhỏ. Và điều đầu tiên khi nhìn thấy đó là các tủ bánh ngọt mini, nơi để trưng bày và bảo quản các sản phẩm bánh ngọt nổi bật của quán. Nếu bạn đang có mong muốn kinh doanh 1 tiệm bánh nho nhỏ chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

1.Khái quát tủ bánh ngọt mini

Khái quát tủ bánh ngọt mini

Tủ bánh ngọt mini là gì? Tủ bánh ngọt mini hay còn gọi là tủ đựng bánh ngọt cỡ nhỏ. Tủ dùng với mục đích chính là trưng bày và bảo quản các sản phẩm bánh ngọt của quán.

Loại tủ này phù hợp đặt ở những nơi có không gian hạn chế, và cực kỳ phù hợp cho các tiệm bánh quy mô vừa và nhỏ. Do đó đây là sản phẩm không thể thiếu, được các chủ tiệm ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tủ có phần trên được làm từ khung kim loại kết hợp với kính còn phần dưới là bộ phận làm mát. Bánh được đặt trong tủ có thể được bảo quản tối đa lên tới 10 ngày, trong khi nếu để điều kiện bình thường chỉ là 1-2 giờ còn tủ lạnh là từ 2-3 ngày.

Ngoài công dụng trưng bày, bảo quản, tủ đựng bánh gato sinh nhật hàn quốc mini còn được xem như là vật dụng trang trí tạo điểm nhấn và sự nổi bật cho quán. Hệ thống đèn led chiếu sáng kết hợp với phần tủ đựng được làm bằng kính tạo cho không gian quán sự sang trọng, lịch lãm. 

2.Ưu nhược điểm của tủ bánh ngọt mini

Khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, chúng ta cần nắm bắt được sản phẩm này có ưu điểm gì, hạn chế ở đâu. Nhờ vậy bạn sẽ biết sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Khi đi mua tủ bánh ngọt nhỏ hay là tủ bánh quán cafe...các bạn cũng cần lưu ý những điều trên. Tránh mua phải sản phẩm không phù hợp dẫn đến tiền mất tật mang.

2.1.Ưu điểm của tủ bánh ngọt mini

Ưu điểm tủ bánh ngọt mini

2.1.1.Bảo quản bánh lâu dài

Ưu điểm đầu tiên cần kể đến đó là khả năng bảo quản bánh lâu ngày. Tủ được thiết kế với hệ thống làm mát, tạo ẩm và sấy khô kính ở phần dưới của tủ. Nhiệt độ tủ bánh kem nhập khẩu luôn giao động trong khoảng từ 2-8 độ C. Kết hợp với hệ thống tạo ẩm giúp bánh trong tủ không bị khô và luôn mang lại cảm giác tươi mới như vừa mới ra lò.

So với việc bảo quản bằng tủ lạnh thì tủ bánh sẽ nhanh chóng bị khô lớp kem dẫn đến mất đi vị ngậy béo của bánh. Còn nếu để trong điều kiện bình thường, chỉ sau 1-2 giờ bánh có thể bị hỏng nhất là khi thời tiết nóng mùa hè.

2.1.2.Tiết kiệm chi phí đầu tư

Một chiếc tủ bày bánh ngọt mini có mức giá vô cùng dễ chịu, giá tiền cua rnos thậm chí chỉ rẻ bằng 1 nửa so với các tủ đựng bánh cỡ vừa và lớn. Chính vì vậy nó giúp các bạn tiết kiệm được khoản đầu tư khá lớn.

Chưa kể nếu bạn chỉ kinh doanh với cửa tiệm nhỏ, tủ mini còn giúp bạn tối ưu được không gian quán. Dành lại các phần trống khác cho các vật dụng cần thiết.

2.1.3.Tiết kiệm điện năng

Thông thường 1 chiếc tủ đựng bánh ngọt mini có công suất khoảng từ 450W đến 550W do đó lượng điện tiêu thụ là khá ít. Chưa kể một số dòng tủ còn được tích hợp khả năng tiết kiệm điện, lượng điện tiêu thụ giảm từ 30-50%. Do vậy dù tủ có hoạt động cả ngày thì cũng không tốn quá nhiều điện.

2.2.Nhược điểm tủ bánh mini

Nhược điểm của tủ đựng bánh ngọt mini đó là không gian chứa bánh ít, đây là điều bắt buộc phải chấp nhận. Với mức giá chỉ bằng 1 nửa với các tủ đựng bánh thông thường, các bạn sẽ chỉ nhận được một tủ có kích thước nhỏ. Số lượng bánh đặt được bên trong ít. Nếu cố đặt nhiều bánh, tỷ lệ khoảng cách giữa các bánh thấp sẽ khiến khả năng phân tán nhiệt đến từng vị trí không đều. Khả năng bảo quản bánh không được tối ưu và còn có thể làm hỏng, móp méo bánh.

3.Tiền điện hàng tháng cho 1 chiếc tủ bánh ngọt mini là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm mỗi khi mua một thiết bị điện nào đó, không riêng gì tủ bánh ngọt mini.

Tiền điện hàng tháng tủ bánh ngọt mini là bao nhiêu?

3.1.Cách tính tiền điện tiêu hao của tủ bánh mini

Sau khi đã nắm được các ưu nhược điểm của tủ để bánh ngọt cỡ nhỏ, điều cần quan tâm tiếp theo đó là lượng điện tiêu thụ của tủ đó là bao nhiêu.

Mặc dù tủ bánh kem mini thường tiết kiệm khá nhiều điện nhưng không phải tủ nào cũng có mức tiêu hao giống nhau. Sự khác nhau đó là do hãng sản xuất và các tính năng đi kèm.

Các tính tiền điện tiêu thụ của một chiếc tủ bánh mini như sau:

Tiền điện = Công suất tủ * Số giờ hoạt động * số tiền cho 1 số điện

Ví dụ: Công suất tủ của bạn là 450W/h = 0,45 kWh, hoạt động 24/24 và số tiền điện trung bình là 2.700đ/kWh. 

Vậy số tiền ước tính bạn cần phải trả cho 1 tháng đó là: (0,45 * 24 * 2.700) * 30 ngày = 874.800 VNĐ.

Số tiền điện có thể thấp hơn nếu bạn mua các dòng tủ inverter, nó sẽ giúp bạn giảm được từ 30-50% số tiền điện hàng tháng.

4.Nguyên nhân khiến tủ tiêu tốn điện nhiều

Một số nguyên nhân khiến tủ trưng bày bánh ngọt mini của bạn tiêu tốn điện hơn bình thường:

  1. Bộ phận block lạnh xảy ra lỗi: Khi bộ phận làm lạnh bị lỗi, nó sẽ hoạt động bất thường dẫn đến tiêu tốn điện

  2. Đặt tủ gần nơi có nhiệt độ cao: Khi đặt tủ ở những nơi như: bếp nấu, ánh nắng trực tiếp hoặc các thiết bị tỏa nhiệt. Nó sẽ khiến bộ block lạnh gặp trục trặc và có thể hoạt động không chính xác
  3. Mở tủ thường xuyên và để hở tủ quá lâu: Khi bạn mở tủ quá nhiều và lại không đóng cửa tủ lại ngay. Khi này lượng nhiệt trong tủ bị thất thoát bắt buộc hệ thống làm lạnh phải hoạt động để đạt được nhiệt độ yêu cầu.
  4. Trưng bày bánh quá nhiều so với quy định: Nếu đặt bánh quá mau, tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để có thể phân tán nhiệt đến từng vị trí.
  5. Tự ý ngắt điện vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn, điều này hoàn toàn sai vì đa phần tủ có chế độ tối ưu khi đạt mức nhiệt yêu cầu. Lúc này block lạnh sẽ không chạy chỉ khi nhiệt độ tăng cao thì block sẽ hoạt động trở lại. Nếu bạn tự ý rút nguồn điện sẽ khiến tủ phải hoạt động hết công suất khi được cắm điện trở lại. Điều này gây tốn điện nhiều hơn.

Nguyên nhân tủ bánh tốn điện

5.Hướng dẫn sử dụng tủ bánh ngọt mini

“Của bền tại người” là câu nói ám chỉ cách sử dụng đồ vật của chủ nhân. Nghĩa là dù đồ vật tốt đến mấy mà người dùng không biết cách sử dụng cũng sẽ không được bền.

Để tủ bánh mì ngọt có tuổi thọ cao hơn, ít bị hỏng hóc hơn các bạn nên làm theo các bước sau đây.

  1. Đặt tủ ở vị trí thích hợp: Đây phải là nơi dễ đặt và lấy bánh nhất, cũng phải là nơi dễ quan sát nhất để khách hàng có thể xem các mẫu bánh ngọt. Bên cạnh đó bạn cũng không được để tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt, các khu vực ẩm ướt vì có thể khiến tủ nhanh hỏng.
  2. Trước khi cho bánh vào tủ, bạn nên xả tủ bằng cách cắm điện cho tủ hoạt động từ 1-2 giờ sau đó mới cho bánh vào tủ bảo quản.
  3. Bạn nên sắp xếp bánh với khoảng cách tiêu chuẩn của nhà sản xuất: Điều này giúp bánh được bảo quản một cách tốt nhất, thời gian bảo quản lâu dài cũng như tránh để bộ phận block lạnh hoạt động quá sức.
  4. Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp: Tủ đựng bánh ngọt thường có mức nhiệt từ 2-8 độ C tuy nhiên không phải cứ để nhiệt độ thấp nhất là bánh được bảo quản tốt nhất. Bạn nên lựa chọn mức nhiệt phù hợp kết hợp với tạo ẩm để bánh không bị quá khô.
  5. Không lạm dụng tính năng tạo ẩm và sấy kính liên tục: Nếu bạn lạm dụng 2 chức năng này thái quá, nó sẽ gây tác dụng ngược. Nếu để tạo ẩm liên tục, thường xuyên sẽ khiến kem bánh bị chảy, bánh nhanh bị hỏng hơn. Còn nếu để sấy kính quá lâu sẽ khiến tủ mất nhiệt và bộ phận block lạnh phải hoạt động liên tục dẫn đến nhanh hỏng tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ bánh ngọt mini

6.Hướng dẫn vệ sinh tủ bánh ngọt

Một điều nữa cần lưu ý khi sử dụng các loại tủ trưng bày bánh kem, tủ bánh ngọt để bàn đó là nên vệ sinh tủ thường xuyên.

Công đoạn vệ sinh tủ bánh ngọt cần phải được thực hiện từ từ và kỹ càng, không phải chỉ lau mặt kính tủ là xong.

Những bộ phận bạn cần phải làm sạch kỹ như mặt kính tủ, giá đựng bánh kem, giàn nóng, giàn giải nhiệt ở dưới hầm tủ và viền cửa … Bạn nên sử dụng khăn ẩm có tẩm chanh hoặc giấm để vệ sinh dễ dàng hơn…

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa vì nó có thể gây mùi khó chịu cũng như ảnh hưởng tới hương vị bánh và sức khỏe người mua.

Bạn nên vệ sinh tủ thường xuyên để tránh tình trạng để lâu ngày, các loại vi khuẩn tích tụ ảnh hưởng tới việc bảo quản bánh. Tránh việc dùng vòi tẩy rửa trực tiếp vì nó có thể gây ảnh hưởng, hỏng hóc các thiết bị điện của tủ. Đặc biệt là phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh.

7.Mua tủ bánh ngọt mini ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp các sản phẩm tủ đựng bánh ngọt mini. Phần lớn đều là các đơn vị uy tín, tuy nhiên đâu đó vẫn tồn tại các đơn vị làm ăn thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiện qua mặt khách hàng. Do vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ nơi mua trước khi quyết định xuống tiền.

Nguyễn Thắng luôn tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung ứng các sản phẩm, thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp, chính hãng. Tại đây, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và các chế độ bảo hành bảo dưỡng. 

Chưa kể, khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ một cách tận tình, chi tiết để có thể mua được những chiếc tủ bánh ngọt mini chất lượng, phù hợp nhất. 

8.Lời kết

Trên đây là những điều cần biết trước khi các bạn quyết định mua một chiếc tủ bánh ngọt mini hay tủ mát trưng bày bánh kem chất lượng. Nếu còn điều gì phân vân các bạn hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Thắng - thiết bị bếp công nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.