Máy thái thịt bò

 

Máy thái thịt bò là một công cụ hữu ích, giúp việc thái thịt bò trở nên nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn. Với thiết bị hiện đại này, bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều sức lực và thời gian để thái thịt mà vẫn tạo ra lượng thành phẩm khổng lồ mỗi ngày. Vì vậy, hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu thông tin cũng như những ưu, nhược điểm về chiếc máy gọn nhẹ, tiện lợi với giá thành vô cùng ưu đãi này nhé!

1. Tại sao nên đầu tư mua máy thái thịt bò?

Thái thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng với nhà hàng, quán ăn - những nơi cần đến khối lượng thịt khổng lồ mỗi ngày thì đây lại là một công việc khó khăn, tốn thời gian. Nhiều những nhà hàng, quán ăn phải chi ra số tiền lớn để thuê nhân công thực hiện công việc thái thịt hàng ngày. Ngoài ra việc thái thịt bằng các phương pháp thủ công thường cho ra thành phẩm không đều, đẹp mắt.

Máy thái thịt bò

Chính vì lý do đó mà ngày nay máy thái thịt bò trở thành một sản phẩm được ưa chuộng ở nhiều nơi. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sức lực mà chiếc máy này còn sở hữu vô số ưu điểm nổi bật khác.

  • Máy thái thịt đa năng: Máy có thể thái được đa dạng các loại thịt bò, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Trước khi tiến hành thái thịt, cần sơ chế thịt kỹ càng để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Lưu ý rằng khi thái thịt bò, cần bỏ xương, sụn, gân rồi mới đặt vào máy, tránh trường hợp cong máy, mẻ lưỡi dao.

  • Thái thịt nhanh chóng: Với chiếc máy thái thịt bò đa năng này, năng suất làm việc sẽ tăng lên gấp 3-5 lần so với các phương pháp thái thịt thủ công. Tốc độ làm việc nhanh nhóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian để làm những việc khác, hơn nữa cũng giúp bạn làm chủ thời gian, tiến độ công việc không bị chậm trễ.

  • Đạt tính thẩm mỹ cao: Đây là ưu điểm nổi bật của một chiếc máy thái thịt. So với việc thái thịt bằng phương pháp thủ công, dễ gây vụn thịt, mất thẩm mỹ, thì sử dụng máy thái thịt sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm đó. Máy cắt thịt bò sẽ đảm bảo hình dạng, kích thước của từng miếng thịt, cho ra những miếng thịt thành phẩm đẹp mắt, đều nhau.

  • Đa dạng về kích thước: Điều mà các phương pháp thái thịt thủ công khó có thể làm được chính là thái ra những lát thịt có kích thước đều nhau. Nhưng chuyện này sẽ trở nên đơn giản khi bạn sở hữu một chiếc máy thái thịt đa năng, thậm chí thành phẩm cho ra còn vượt ngoài mong đợi.

2. Các loại máy thái thịt bò

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại máy thái thịt bò đa dạng từ mẫu mã đến kích thước như máy thái thịt bò quán phở, máy thái thịt tươi sống hoặc thịt đông lạnh…. Tuy nhiên điểm chung của những loại máy này đều mang lại tiện ích cũng như tiết kiệm thời gian, sức lực cho người dùng. Một số loại máy tiêu biểu bạn có thể dễ dàng bắt gặp như:

2.1 Máy thái thịt tươi sống

Máy thái thịt tươi sống là loại máy cắt được thịt bò tươi sống mà thịt không bao gồm phần xương, sụn. Dòng máy này thường có 2 lưỡi dao cố định, được làm từ thép tôi cứng, sắc nhọn, hạn chế ăn mòn và có thể thay thế lưỡi dao. Ưu điểm nổi bật của dòng máy này chính là năng suất cao, thái thịt đều đẹp, hạn chế thịt nát, vụn.

Máy thái thịt tươi sống

2.2 Máy thái đông lạnh

Máy thái thịt đông lạnh là dòng máy thái thịt được thiết kế với bề mặt đẹp mắt, kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp cho mọi loại không gian. Loại máy này gồm 2 dòng máy khác nhau là tự động hoàn toàn và bán tự động, có năng suất cao và có thể điều chỉnh được độ dài lát thịt. Máy sở hữu lưỡi dao dạng đĩa tròn, sắc bén, mài được trực tiếp trên máy. Ngoài ra, máy còn được trang bị thêm giá đỡ thịt, đảm bảo việc cắt thịt được thực hiện an toàn.

Máy thái thịt đông lạnh

3. Review 3 máy thái thịt bò tốt, giá rẻ

Vì được tạo nên từ những công nghệ hiện đại nên máy thái thịt bò sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. So với việc thuê nhân công thì sắm một chiếc máy thái thịt vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa đảm bảo được thành phẩm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được máy thái thịt bò giá rẻ mà uy tín, chất lượng?

3.1 Máy thái thịt bò Berjaya SM 250

Berjaya là thương hiệu nổi tiếng đến từ Malaysia, không chỉ là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp thiết bị thực phẩm mà còn sản xuất trực tiếp các thiết bị lạnh công nghiệp. Berjaya SM 250 là một dòng máy nổi bật của thương hiệu này, có thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển. Ngoài ra, động cơ máy còn tích hợp quạt tản nhiệt nên hoạt động hiệu quả, bền bỉ.

Máy thái thịt bò Berjaya SM 250

Máy thái thịt bò Berjaya SM 250 có lưỡi dao sắc bén được làm từ thép nguyên khối, cho khả năng cắt chính xác từ kích thước, độ dày, lát thịt đẹp, không bị vụn. Loại máy có lượng tiêu thụ điện thấp, đảm bảo tối ưu tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, Berjaya sở hữu động cơ mạnh mẽ, có khả năng hoạt động bền bỉ, mang lại năng suất cao.

3.2 Máy thái thịt bò Shunling ES-250

Một dòng máy thái thịt bò có xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành phải chăng, cách sử dụng đơn giản, an toàn. Với thiết kế nhỏ gọn, cao cấp, Shunling ES-250 phù hợp cho mọi loại không gian, đồng thời dễ dàng trong việc di chuyển. Máy thái thịt Shunling ES-250 chính là lựa chọn thông thái cho các quán ăn, nhà hàng để phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm.

Máy thái thịt bò Shunling ES-250

Máy thái thịt Shunling ES-250 có đường kính lưỡi dao và động cơ lớn, cho năng suất thái nhanh và khoẻ hơn với các dòng máy khác trên thị trường. Loại máy này có thể điều chỉnh độ dày mỏng của thịt bằng núm vặn. Để đảm bảo cho tuổi thọ sử dụng và độ bền của máy, bạn chỉ nên thái 20 kg/lần.

3.3 Máy cắt lát thịt bò JZ

Máy cắt lát thịt bò JZ là loại máy được cấu tạo từ inox bền đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, máy phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt  máy thường được sử dụng trong các quán phở, quán ăn nhỏ lẻ, quán nhậu hay gia đình,.... 

Máy thái thịt bò JZ

Máy thái thịt JZ có công suất lớn, thái được lượng thịt nhiều hơn so với các phương pháp thủ công, có thể đạt đến 125kg/giờ. Máy sở hữu bộ lưỡi dao có khoảng 80 lưỡi sắc bén được làm bằng thép không gỉ, thái được hầu hết các loại thịt bò một cách nhanh chóng, hiệu quả.

4. Cách sử dụng máy thái đúng cách

Trước khi đến bước thái thịt, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị các khâu từ khối lượng thịt cho đến hình dáng của khối thịt. Đặc biệt mỗi loại máy khác nhau lại có cách sử dụng khác nhau.

4.1 Máy thái thịt đông lạnh

Sử dụng máy thái thịt đông lạnh khá là đơn giản, bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra tổng quan các bộ phận của máy, đặc biệt là lưỡi dao.

  • Bước 2: Chuẩn bị khối thịt cần thái, đặt thịt lên bàn đỡ và cố định lại bằng kẹp.

  • Bước 3: Đặt khay chứa thịt bên dưới máy, hứng thịt sau khi thái xong.

  • Bước 4: Lần lượt cho các khối thịt đã chuẩn bị sẵn vào máy và chờ lấy ra chế biến.

4.2 Máy thái thịt chín

Máy thái thịt chín cũng tương tự như vậy, bao gồm các bước tiến hành đơn giản:

  • Bước 1: Chuẩn bị khối thịt phù hợp, đặt lên bàn đỡ và cố định lại bằng nẹp.

  • Bước 2: Điều chỉnh độ dày mỏng của miếng thịt, sau đó đặt khay chứa thịt vào sau.

  • Bước 3: Bật công tắc, với dòng máy bán tự động thì đẩy máng giữ thịt vào.

Với các dòng máy tự động thì bạn chỉ cần đặt thịt lên giá, điều chỉnh độ dày mỏng của miếng thịt. Máy thái thịt bò sẽ làm hết những việc còn lại cho bạn.

5. Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt

Máy thái thịt bò là thiết bị công nghệ hiện đại, nên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh mắc sai lầm khi sử dụng.

  • - Trước khi sử dụng: Để đảm bảo an toàn, cần kiểm tra tổng quan các bộ phận của máy, nhất là lưỡi dao, đảm bảo trong quá trình vận hành không có sự cố gì xảy ra.

  • - Trong quá trình sử dụng: Lưỡi dao của máy thái thịt sắc bén, nên cần đặt máy ở vị trí an toàn, tránh cho trẻ nhỏ lại gần. Không sử dụng máy để thái sụn, xương vì có thể gây mẻ lưỡi dao. Không sử dụng máy liên tục 30 phút, gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

  • - Sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng xong nên ngắt nguồn điện ngay lập tức, để cho máy nghỉ 5-10 phút. Sau đó lau sạch lưỡi dao và khay đựng thịt, sử dụng khăn khô lau các bộ phận của máy, đặt máy ở nơi khô ráo thoáng mát.

  • - Trong lúc bảo quán máy: Nên đặt máy ở nơi cao, khô ráo, tránh bị ẩm móc hay oxi hoá kim loại. Bảo quản lưỡi dao tốt để tránh bị rỉ sét, sứt mẻ.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy thái thịt

Bài viết ngày hôm nay đã cung cấp những thông tin về máy thái thịt bò, những ưu điểm của máy và những lưu ý khi sử dụng máy. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chiếc máy phù hợp với tiêu chí của bản thân. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!