Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bột làm bánh mà bạn không thể bỏ qua

Sử dụng máy trộn bột làm bánh sẽ giúp người thợ tối thiểu thời gian làm bánh đồng thời cho chất lượng bột đảm bảo hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng dòng sản phẩm này một cách tối ưu. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ ra những lưu ý trong quá trình vận hành máy trộn bột làm bánh để giúp bạn làm nên những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Cùng Nguyễn Thắng khám phá nhé!

1.Điểm khác nhau giữa máy trộn bột làm bánh gia đình và máy trộn công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có không ít thương hiệu máy trộn bột làm bánh khác nhau và dòng sản phẩm này cũng được chia làm nhiều loại như máy trộn bột bánh mini, máy trộn bột làm bánh gia đình, máy trộn bột công nghiệp. Chúng khác nhau cơ bản ở những điểm sau:

1.1.Mục đích sử dụng

Theo như tên gọi, máy trộn mini và máy trộn gia đình được sử dụng trong quy mô nhỏ, thường là phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc trong nhà hằng ngày. Máy trộn bột làm bánh mini dùng cho người mới bắt đầu làm bánh, chính là các sản phẩm máy trộn cầm tay bạn thường thấy trong khi máy trộn gia đình là dạng để bàn, mang tính chuyên nghiệp hơn

1.2.Kết cấu sản phẩm

Máy trộn gia đình và công nghiệp đều có những phần chính là thân máy, que trộn và tô trộn trong khi máy trộn mini cầm tay chỉ có động cơ tích hợp trong tay cầm và càng đánh.

1.3.Dung tích và công suất

Dựa theo tên gọi, thứ tự công suất và dung tích lần lượt theo thứ tự từ bé đến lớn sẽ là máy trộn cầm tay, máy trộn gia đình và máy trộn công nghiệp.

  1. Các sản phẩm máy trộn nhỏ có công suất cao nhất khoảng 1000w với khối lượng bột mỗi mẻ khoảng 3kg bột tương đương với dung tích 10 lít đến 15 lít.

  2. Máy trộn công nghiệp có công suất lên đến hàng nghìn oát và trộn được khối lượng vài chục kg bột

  3. Máy trộn công nghiệp nặng đến hàng trăm kg và dùng cho mục đích kinh doanh

1.4.Chất lượng bột trộn

Dĩ nhiên so với các sản phẩm có công suất nhỏ, máy trộn công nghiệp sẽ giúp bạn có được hỗn hợp bột trộn đảm bảo hơn, vậy nên mới được ưa chuộng sử dụng trong quy mô công nghiệp.

2.Giá thành máy trộn bột làm bánh

“Máy trộn bột làm bánh giá bao nhiêu” là câu hỏi Nguyễn Thắng thường xuyên nhận được. Dựa theo thị trường máy trộn bột làm bánh hiện nay, giá máy trộn bột làm bánh mì giao động như sau:

  1. Máy trộn bột cầm tay: Dưới 1.000.000 VNĐ

  2. Máy trộn bột gia đình: Vài triệu đến gần 20.000.000 VNĐ

  3. Máy trộn bột công nghiệp: Vài chục triệu đến gần 100.000.00 VNĐ

Nhiều người thắc mắc rằng máy trộn bột làm bánh bột lọc với máy trộn bột làm bánh bao hay máy trộn bột làm bánh pizza có khác nhau không. Thực tế, một sản phẩm máy trộn bột bánh đa năng sẽ có khả năng trộn được hầu hết tất cả các loại bột, thậm chí còn có thể xay thịt hay trộn salad, xay sinh tố tuỳ dòng máy.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng nếu như máy trộn bột gia đình đa công năng hơn để làm nhiều món ăn khác nhau nhưng lại bị giới hạn khi hoạt động liên tục hay khi xử lý những loại bột dẻo, quánh thì máy trộn công nghiệp lại chỉ trộn bột là chính và có khả năng trộn mọi loại bột một cách đơn giản.

3.Lưu ý khi sử dụng máy trộn bột bánh

Sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm ra những chiếc bánh ngon nhất, hơn thế còn có thể giúp cho sản phẩm có độ bền cao hơn.

Đối với quá trình vận hành của bất kỳ sản phẩm máy trộn bột nào cũng cần “nằm lòng” những chú ý sau đây:

3.1.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông tin in trên thân máy

Mặc dù đều có cách sử dụng chung là bỏ bột vào tô, ấn nút và hẹn giờ trộn nhưng mỗi dòng máy, mỗi thương hiệu máy sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Do vậy trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn, quan sát các nốt bấm trên thân máy và nên hỏi ý kiến tư vấn viên nếu có thắc mắc.
Sử dụng sai cách không những làm hỏng mẻ bột bạn đang trộn mà còn ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

3.2.Chọn vị trí đặt máy

Kể cả máy trộn bột để bàn hay máy dạng đứng bạn cũng nên đặt chúng ở những nơi bằng phẳng để tránh trường hợp rung lắc khi vận hành. Mặc dù các sản phẩm máy trộn công nghiệp đều có chân đế cao su nhưng việc chọn vị trí đặt máy vẫn là quan trọng và cần thiết.

Đồng thời hãy để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng và nguồn nước trực tiếp.

3.3.Trộn bột từ tốc độ thấp đến cao

Đối với bất kỳ loại bột nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chỉnh tốc độ quay của càng trộn từ chậm đến nhanh để hạn chế bắn bột ra bên ngoài và giúp hỗn hợp bột được trộn đều hơn.

Việc làm này cũng sẽ giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài.

3.4.Không nên sử dụng máy với công suất tối đa

Mặc dù sản phẩm chỉ định có thể dùng tối đa là 5kg bột nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên trộn khoảng 4 đến 4.5kg bột. Việc bạn thường xuyên cho máy hoạt động hết khả năng có thể làm giảm tuổi thọ của máy, trong khi để máy hoạt động ở mức vừa phải sẽ giúp ổn định kể cả khi bạn trộn nhiều mẻ một lúc.

3.5.Tắt máy khi muốn thay đổi tốc độ quay của càng trộn

Đối với hầu hết các sản phẩm máy trộn bột làm bánh gia đình, hãng sản xuất thường trang bị tới 3 đầu đánh là móc trộn bột xoắn hình lưỡi câu, móc trộn thực phẩm hình lá và đầu trộn kem trứng cùng nhiều tốc độ đánh khác nhau. Không phải sản phẩm nào cũng cần tắt máy để tăng tốc độ đánh nhưng để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến người bán về vấn đề này.

Nguyên nhân là vì nếu thay đổi tốc độ đánh đột ngột hay bật mức đánh không phù hợp với đầu đánh, bạn có thể làm hỏng hỗn hợp bột hoặc ảnh hưởng đến động cơ của máy.

3.6.Vệ sinh máy sau khi sử dụng và bảo dưỡng định kỳ

Sau mỗi lần sử dụng, đừng quên lau chùi sạch sẽ cối trộn, càng đánh và thậm chí vỏ máy để hạn chế tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đồng thời, máy sạch sẽ cũng tránh tình trạng hoen gỉ, giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Nhất là khi bạn sử dụng máy trộn công nghiệp, việc bảo dưỡng định kỳ càng trở nên quan trọng hơn bởi động cơ được trang bị thường lớn, phức tạp và cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận dù là nhỏ nhất để có thể hoạt động trơn tru nhất.

Bên cạnh đó, đừng quên thay thế phụ tùng nếu như chúng gặp tình trạng hỏng hóc để đảm bảo chất lượng bột tốt nhất nhé!

4.Mua máy trộn bột làm bánh ở đâu?

Nhiều người thường cho rằng nên mua máy trộn bột thanh lý rẻ hơn để tiết kiệm kinh phí, đặc biệt là với người chuẩn bị kinh doanh bánh. Thực tế quyết định này sẽ mang lại cho bạn không ít rủi ro:

  1. Phụ tùng máy đã được thay thế

  2. Máy không còn bảo hành

  3. Chính sách hậu mãi không đảm bảo

Theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ, tốt nhất là nên lựa chọn địa điểm bán hàng chính hãng là đảm bảo nhất.

Tại Nguyễn Thắng, chúng tôi cam kết cung cấp tới bạn các sản phẩm máy trộn bột công nghiệp đủ công suất, dung tích, đến những loại máy móc làm bánh, thiết bị bếp công nghiệp được săn lùng hiện nay thuộc những thương hiệu hàng đầu. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Nguyễn Thắng luôn sẵn sàng lắng nghe để cùng bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu hơn cả.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc chọn mua và sử dụng máy trộn bột làm bánh mà Nguyễn Thắng đã tổng hợp và cung cấp đến bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngại liên hệ với Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo hotline 08 393 66666 để được hỗ trợ nhanh nhất.