Lò nướng bánh ngọt và những điều cần biết khi sử dụng

Lò nướng bánh ngọt là một sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng, tiệm làm bánh. Nhờ có sản phẩm này mà công việc làm bánh trở lên dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, sử dụng lò nướng chuyên nghiệp cũng giúp bánh được ngon hơn và bắt mắt hơn. Vậy khi sử dụng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay southstar, chúng ta cần biết những gì?

1.Cấu tạo, đặc điểm của lò nướng bánh ngọt như thế nào?

Cấu tạo, đặc điểm của lò nướng bánh ngọt

2.Cấu tạo của lò nướng bánh ngọt có mấy phần?

Lò nướng bánh ngọt có cấu tạo chia làm 3 phần. 

  1. Vỏ lò nướng: Lò nướng sử dụng chất liệu chính từ bên ngoài đến bên trong là từ inox 304. Loại vật liệu này có đặc tính là sáng bóng, bền không gỉ sét và rất dễ lau chùi, vệ sinh. Tất cả các linh kiện của lò nướng đều được sử dụng của các thương hiệu nổi tiếng. Do đó độ bền cao, ít khi hỏng hóc và tuổi thọ lâu dài

  2. Phần cửa lò: Cửa lò được làm từ vật liệu kính chịu nhiệt 2 lớp có độ trong suốt cao, nhờ vậy có thể quan sát được thực phẩm nướng bên trong. Phần khung cửa lò được làm bằng inox kết hợp với tay nắm cửa cách nhiệt và có chốt an toàn khi sử dụng.

  3. Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển của lò được đặt ở phần cạnh phải, tại đó có các phím điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, công tắc nguồn, hệ thống quạt đối lưu và đèn chiếu sáng.

Tham khảo: Hướng dẫn cách xây dựng lò bánh mỳ bằng than hiệu quả?

                    Lựa chọn những loại bánh chuyên dụng

3.Đặc điểm của lò nướng bánh ngọt là gì?

Lò nướng bánh southstar có đặc điểm như:

  1. Thành lò được làm từ vật liệu inox cao cấp, dày dặn cho độ bền cao, không biến dạng khi nướng ở nhiệt độ cao

  2. Lò dễ dàng vệ sinh lau chùi chỉ với 1 chiếc khăn sạch

  3. Giá thành khá phải chăng, dễ tiếp cận nhiều đối tượng hơn so với các sản phẩm từ châu Âu

  4. Hộp điện kỹ thuật số với độ chính xác cao, kiểm soát nhiệt tự động. Nướng bánh tự động hoàn toàn với chế độ hẹn giờ tắt rất tiện lợi.

Tham khảo: Tìm hiểu chi tiết về lò nướng bánh 1 tầng 2 khay berjaya

4.Các loại lò nướng bánh ngọt có trên thị trường

Trên thị trường rất đa dạng các dòng sản phẩm lò nướng bánh ngọt hay lò nướng bánh mì mini , tuy vậy không phải lò nào cũng giống nhau và công năng sử dụng như nhau. Chính vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu và phân loại các dòng sản phẩm đó. Mục đích là để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

4.1.Lò nướng bánh ngọt dùng cho gia đình

Lò nướng bánh ngọt dùng cho gia đình

Loại lò nướng bánh mì gia đình hay lò nướng bánh ngọt gia đình thường là các lò có dung tích nhỏ và vừa. Vì sử dụng chủ yếu cho gia đình nên số lần sử dụng và công năng cần thiết cũng không quá lớn.

Thường loại lò này sẽ phục vụ cho gia đình từ 4-6 người ăn. Đối với gia đình chỉ 3-4 người thì nên mua và chọn sản phẩm từ 20-30 lít. Những gia đình có số người đông hơn từ 5-7 người thì nên chọn loại 50 lít trở lên.

Lò nướng gia đình có công suất tối đa khoảng từ 2000-2200W, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn công suất lò sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, lò nướng gia đình còn có thêm những tính năng khác như hẹn giờ, nhiều chế độ nướng, dải nhiệt khá rộng một số lò còn có tính năng tự động ngắt điện khi có hiện tượng cháy nổ. 

Tham khảo: Giá của lò nướng công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

                    Tham khảo những loại lò nướng bánh tốt nhất nên mua hiện nay

4.2.Lò nướng bánh ngọt công nghiệp

Lò nướng bánh công nghiệp

Loại lò nướng bánh ngọt thứ 2 đó là lò nướng bánh công nghiệp, đây là loại lò nướng chuyên dụng dành cho các nhà hàng bánh, tiệm bánh hay xưởng làm bánh. Lò thường có công suất và dung tích khá lớn từ khoảng 80 lít trở lên. Ngoài ra dải nhiệt của lò cũng rất rộng từ 70 - 300 độ C đảm bảo nướng được tất cả các loại bánh.

Lò nướng công nghiệp đa phần được làm chủ yếu từ inox chất lượng cao giúp đảm bảo được tính an toàn độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Ngoài nướng bánh ngọt, lò nướng công nghiệp còn có thể nướng được nhiều các loại bánh đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật và nhiệt độ.

Tham khảo: Giới thiệu về lò nướng bánh công nghiệp hiện nay?

5.Giá một chiếc lò nướng bánh ngọt là bao nhiêu?

Hiện nay giá lò nướng bánh ngọt khá là đa dạng, nó phụ thuộc vào loại lò nướng, thương hiệu sản phẩm, tính năng đi kèm, công suất và dung tích lò nướng. Do đó để biết chính xác giá thành của 1 chiếc lò nướng bạn cần chủ động tìm kiếm thông qua các trang thông tin, đại lý phân phối. 

Nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ về giá lò nướng bánh ngọt giá rẻ cũng như  là cách làm bánh ngọt bằng lò nướng nổi bật, phù hợp. Các bạn có thể liên hệ tới Nguyễn Thắng để được hỗ trợ và giải đáp.

Tham khảo: 7 kinh nghiệm mua lò nướng bánh chất lượng

6.Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh ngọt 

Khi bạn đã có một chiếc lò nướng bánh nhập khẩu, cụ thể hơn có thể là chiếc lò nướng bánh 1 tầng 2 khay southstar.  Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng ở phần dưới đây.

Khâu chuẩn bị trước khi vận hành lò nướng:

  1. Kiểm tra lại các đầu nối của lò nướng

  2. Kiểm tra và giữ chi aptomat trong lò luôn ở trạng thái đóng.

  3. Kiểm tra cầu chì xem có gì khác biệt hay không

  4. Khi kiểm tra xong và mọi chi tiết đều bình thường, bạn có thể đóng công tắc để cấp điện cho lò nướng. Bạn sẽ điều khiển lò thông qua các phím chức năng, yêu cầu bạn cần hiểu và nắm vững tính năng của từng phím bấm

  5. Đồng hồ nhiệt trên: Điều khiển nhiệt độ dàn trên với 6 con trở trên

  6. Đồng hồ nhiệt dưới: Điều khiển nhiệt độ dàn dưới với 6 con trở dưới

  7. Công tắc đèn trong lò sẽ là màu xanh, công tắc nguồn sẽ là màu đỏ

Cách làm bánh ngọt bằng lò nướng Southstar:

  1. Bước 1: Đầu tiên bạn cần bật công tắc nguồn của lò, sau khi sẽ thấy hai đèn nguồn OFF sáng nghĩa là lò bắt đầu hoạt động

  2. Bước 2: Bạn điều chỉnh nhiệt độ lò bằng cách xoay nút vặn trên đồng hồ nhiệt sao cho đạt nhiệt độ như mong muốn. Khi thấy 2 đèn ON sáng, nhiệt độ trong lò sẽ tăng dần lên cho đến khi đạt nhiệt độ yêu cầu. Khi đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu đồng hồ sẽ chuyển sang đèn OFF và ngừng cung cấp vào điện vào lò nướng. Trong quá trình hoạt động, lò sẽ tự động bật điện và cấp nhiệt khi cảm biến nhiệt thấy nhiệt độ trong lò giảm hơn so với nhiệt độ yêu cầu. Khi đạt nhiệt độ lò lại tự động ngắt điện, quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi thực phẩm chín.

  3. Bước 3: Khi bạn đã dưỡng thành phẩm thành công và cho ra ngoài, bạn chỉnh núm nhiệt về số 0, tắt cầu dao hoặc aptomat để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng lò nướng bánh ngọt

7.Mua lò nướng bánh ngọt ở đâu tốt nhất?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm review lò nướng bánh mini đáng mua nhất hiện nay , tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín. Do vậy người mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa điểm mua hàng.

Một trong những nơi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin đó là tại Nguyễn Thắng - thiết bị nhà bếp công nghiệp. Tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn cách làm bánh mì ngọt bằng lò nướng của nhiều thương hiệu khác nhau. Nguyễn Thắng là đơn vị được các thương hiệu lựa chọn làm đối tác, vì vậy mọi sản phẩm tại đây đều chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.

Chế độ bảo hành cũng rất dài hạn cùng nhiều chính sách ưu đãi trước và sau khi mua. Đảm bảo hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh cho khách hàng 1 cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo bài bản, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí.

8.Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về lò nướng bánh ngọt Nguyễn Thắng  mà các bạn cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức khi chọn mua lò nướng bánh.

Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ tới hotline hoặc website của Nguyễn Thắng để được chúng tôi hỗ trợ.

Tham khảo: https://mastercool.com.vn/