Nồi nấu phở

Hiện nay, nồi nấu phở đang được sử dụng rất rộng rãi tại các quán ăn, nhà hàng, thậm chí là các gia đình bởi nhiều công dụng và đặc điểm vượt trội. Thay thế hoàn toàn các phương thức nấu thủ công, nồi nấu phở bằng điện giúp người dùng sử dụng dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin về nồi nấu phở cũng như các mẫu mã nồi tốt trên thị trường

1.Tại sao nên sử dụng nồi nấu phở?

Thay vì sử dụng các loại bếp than, củi để nấu phở có thể gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm,... thì bạn hãy sử dụng nồi nấu phở bằng điện giúp cho việc nấu nướng của bạn trở đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn. Vậy những đặc điểm nổi bật để bạn chọn sử dụng nồi nấu phở điện là gì?

  • - Chất liệu cao cấp, an toàn vệ sinh

Chất liệu là yếu tố quyết định của nồi nấu phở. Vì vậy,  các loại nồi nấu phở bằng điện đều được làm từ inox 304 chắc chắn. Đây là loại inox chất lượng tốt với nhiều ưu điểm như có khả năng chống gỉ sét, độ bền, độ sáng bóng cao. Chính vì vậy mà loại chất liệu này luôn được nhiều người yêu thích khi lựa chọn nồi nấu phở.

  • - Sử dụng nhiên liệu sạch

Một trong những ưu điểm nổi bật của nồi nấu phở là sử dụng nhiên liệu sạch điện năng thay cho than đốt. Điều này giúp hạn chế tối đa khói, bụi bẩn tránh gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho người sử dụng.

  • - Tiết kiệm điện năng

Bạn cũng không cần lo về mức độ tiêu hao điện của nồi, bởi hầu hết các loại nồi bằng điện hiện nay đều có thiết kế rất thông minh giúp tiết kiệm tối đa nguồn điện khi sử dụng. Cụ thể là các nồi nấu đều có hệ thống tự động ngắt nghỉ và các chức năng khác để giảm công suất điện năng. 

  • - Đa dạng mẫu mã

Hiện nay, nồi nấu phở bằng điện được sản xuất ra với nhiều kích thước, dung tích, thiết kế khác nhau để đáp ứng mọi yêu cầu cũng như mục đích của khách hàng. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn những sản phẩm thích hợp với tiêu chí của bản thân.

Nồi nấu phở đa dạng mẫu mã

2. Phân loại nồi nấu phở bằng điện

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại nồi nấu nấu phở khác nhau, đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, công dụng. Vậy để dễ phân biệt và lựa chọn hãy xem qua các cách phân loại nồi nấu phở dưới đây nhé!

2.1 Dựa theo xuất xứ

Để đảm bảo an toàn về chất lượng, người tiêu dùng thường quan tâm đến xuất xứ sản phẩm. Hiểu được tâm lý khách hàng, nồi nấu phở điện cũng được chia thành 2 loại xuất xứ. Nồi sản xuất ở Việt Nam và nồi nhập khẩu từ Trung Quốc. 

  • - Nồi nấu phở Việt Nam

Là loại nồi được sản xuất trực tiếp ở trong nước, vì vậy có giá thành rẻ hơn và chất lượng tốt hơn. Cấu tạo nồi sử dụng thanh nhiệt và được thiết kế bằng inox 304 nên có độ bền cao. Bên cạnh đó, nồi Việt Nam sẽ có các chính sách bảo trì, vận chuyển nhanh gọn hơn. Tuy nhiên kiểu dáng của nó lại khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích.

                                                   Nồi nấu phở Việt Nam

  • - Nồi nấu phở Trung Quốc

Loại nồi được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc biệt, nồi nấu phở Trung Quốc được cấu tạo sử dụng đĩa nhiệt thay cho thanh nhiệt giúp nồi nước dùng mau sôi hơn. Hơn nữa, mẫu nồi Trung Quốc sẽ có kiểu dáng nhỏ gọn, tiết kiệm không gian tối đa.

                                                    

  Nồi nấu phở Trung Quốc

2.2. Dựa theo hệ thống điều khiển

Theo hệ thống điều khiển công suất, nhiệt độ, nồi nấu phở được chia thành 2 loại là nồi tủ điện rời và nồi liền nồi.

  • - Nồi tủ điện rời

Nồi tủ điện rời loại nồi điều khiển công suất dựa theo triết áp, được thiết kế có tủ điện rời gắn trên tường. Nồi có thể điều chỉnh được mức độ to, nhỏ giống như bếp gas phù hợp cho mục đích đun sôi liu riu để nước dùng được trong hơn. Loại nồi này có ưu điểm là tính an toàn và độ bền cao, thiết kế dễ dàng điều chỉnh giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên nồi tủ điện rời có giá thành khá cao và không có chức năng tự động.

                                                 Nồi nấu phở tủ điện rời

  • - Nồi liền nồi

Nồi nấu phở điện liền nồi là loại nồi có thanh nhiệt tự động ngắt nghỉ nhờ role cảm biến nhiệt độ, được thiết kế có hệ thống điều khiển và đèn báo ở dưới đáy nồi. Ưu điểm nổi bật là có giá thành rẻ, kiểu dáng gọn gàng và có hệ thống tự động hỗ trợ. Ngược lại, nhược điểm của mẫu nồi này là chức năng bật tắt tự động liên tục dễ ảnh hưởng tới tuổi thọ điện trở đốt nóng của nồi.

                                                     Nồi nấu phở điện liền nồi

2.3. Dựa theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn những loại nồi khác nhau. Dựa vào tiêu chí nhu cầu sử dụng mà nồi nấu phở được chia thành 3 loại là nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng nhúng bánh.

  • - Hầm xương

                                    Nồi nấu phở dùng để hầm xương

Nồi hầm xương là loại nồi có thiết kế lớn nhất trong 3 loại, thông thường nồi sẽ có dung tích từ 80-200 lít. Điều này giúp nồi hầm được lượng xương lớn cũng như rút gọn được thời gian hầm chỉ còn 4-6 tiếng. Đồng thời, nồi hầm xương còn có kèm theo giỏ đựng xương tiện lợi giúp thu gọn xương, vụn xương làm nước dùng trong hơn.                                                

  • - Nấu nước dùng

Nồi được thiết kế có dung tích dựa trên quy mô quán và lượng bán ra. Theo đó quán có quy mô nhỏ thường sử dụng nồi có dung tích từ 50-60L, các quán có quy mô vừa sử dụng nồi có dung tích 80-100L. Loại nồi có dung tích 120L trở lên sẽ phù hợp với các quán quy mô lớn, lượng khách hàng đông. Ngoài ra, nồi nấu nước dùng còn có thể chia thành 2 hoặc 3 ngăn để phục vụ mục đích người sử dụng muốn nấu nhiều loại nước lèo cùng lúc.

 

                                            Nồi nấu phở dùng để nấu nước dùng

  • - Trụng nhúng bánh

Loại nồi này thường có dung tích nhỏ từ 20L- 30L, với công dụng chủ yếu là trụng, nhúng sợi phở. Bếp được sử dụng phổ biến hơn ở các quán ăn lớn, đông khách nhằm phục vụ kịp thời cho lượng khách trong giờ cao điểm. 

Ưu điểm là làm cho việc làm nóng sợi bún, phở trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ở những quán ăn quy mô nhỏ sẽ ưu tiên sử dụng ống trụng tròn thay thế nồi trụng nhằm tiết kiệm không gian và chi phí.

                                    Nồi nấu phở dùng để trụng, nhúng bánh

3. TOP 3 nồi nấu phở bằng điện bán chạy nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng về sản phẩm nồi nấu phở, Master Cool đưa ra Top 3 nồi nấu phở bằng điện hot bán chạy nhất hiện nay cho các bạn cùng tham khảo.

3.1 Nồi nấu phở 60L

Loại nồi này có dung tích là 60 lít, phù hợp các quán ăn quy mô vừa và nhỏ. Thiết kế tinh giản, độ bền cao và tiết kiệm điện năng.

Thông số kỹ thuật nồi 60L:

  • - Vật liệu: Inox 304 kết cấu 2 lớp

  • - Dung tích: 60 lít/ nồi

  • - Điện áp: 220V/380V-50hz

  • - Công suất: 4KW

  • - Nhiệt độ tối đa: 100 0C

                                                               Nồi nấu phở 60L

3.2. Nồi nấu phở 100L

Nồi nấu phở 100L là loại nồi chuyên dùng của những quán ăn, nhà hàng lớn, đông khách, có lượng bán ra nhiều. Loại nồi này được thiết kế khá lớn, với nhiều công dụng ngoài nấu phở có thể ninh, hầm xương, nấu canh,... Ngoài ra nồi điện nấu phở 100L cũng tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội khác như dung tích lớn, thiết kế đẹp mắt, độ bền cao, thời gian nấu nhanh, và tối đa hóa được khả năng tiết kiệm điện.

Thông số kỹ thuật nồi 100L

  • - Vật liệu: inox 304 kết cấu 2 lớp

  • - Dung tích: 100 lít/ nồi

  • - Điện áp: 220V/380V-50hz

  • - Công suất: 6KW

  • - Nhiệt độ tối đa: 100 0C

3.3. Nồi nhúng bánh phở 25L

Là loại nồi có dung tích nhỏ nhất, mục đích chủ yếu là nhúng rau, sợi bún, phở. Đồng thời, loại nồi này cũng được tích hợp trở thành nồi nước hầm xương ở một số quán ăn quy mô nhỏ hoặc gia đình. Với ưu điểm là giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau, nồi nhúng bánh phở 25L trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật nồi nhúng bánh phở 25L:

  • - Vật liệu: inox 304 kết cấu 2 lớp

  • - Dung tích: 25 lít/ nồi

  • - Điện áp: 220V/380V-50hz

  • - Công suất: 3KW

  • - Nhiệt độ tối đa: 110 0C

4. Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu phở điện

Dựa theo mục đích: Nếu bạn xác định quán của bạn chỉ phục vụ một loại bún, phở thì có thể chọn các loại nồi nấu bộ đôi hoặc bộ ba. Ngược lại nếu quán của bạn bán nhiều loại bún, phở, hủ tiếu,... thì có thể sử dụng loại nồi 2 hoặc 3 ngăn. Còn đối với quán ăn nhỏ, ít diện tích bạn nên chọn loại nồi có kích thiết kế nhỏ gọn hoặc đồng bộ để tiết kiệm không gian quán như nồi nấu phở đôi hoặc bộ đôi nồi nấu phở có thêm ống trụng.

                                             Kinh nghiệm mua nồi nấu phở

Dựa theo quy mô quán: Bạn cần xác định quy mô quán cũng như lượng khách và lượng bán ra trong ngày để lựa chọn loại nồi phù hợp. Nếu quán có quy mô càng lớn thì sử dụng những loại nồi có dung tích lớn để đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng khi đến quán. Ngược lại nếu quán chỉ phục vụ một lượng khách ít và quy mô quán không quá lớn thì nên tham khảo các loại nồi dung tích nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí và phù hợp với lượng bán ra cũng như diện tích quán.

5. Địa chỉ mua nồi uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nồi nấu phở bằng điện với đa dạng giá thành, mẫu mã. Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín, chất lượng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng các bạn có thể đến với Công ty xuất nhập khẩu thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng. Đây là một địa chỉ mua hàng uy tín chuyên cung cấp nồi nấu phở tốt nhất Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

 

Thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng - Địa chỉ tin cậy mua nồi nấu phở

Công ty luôn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm cao được thiết kế từ inox 304 cao cấp bền bỉ, không gỉ sét, mẫu mã, thiết kế đa dạng, thành nồi cứng cáp, nồi chịu nhiệt, chịu tác động tốt. Đồng thời khi mua hàng tại Nguyễn Thắng các bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác như chế độ bảo hành hợp lý, giá thành tốt nhất thị trường. Hơn nữa, khách hàng luôn được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ: 

  • - Địa chỉ:

    • - Hà Nội : Số 114 Đường Trần Hữu Dực,Mỹ Đình ,Hà Nội

    • - Hồ Chí Minh : Tô Ngọc Vân Quận 12,Thành Phố HCM

  • - Văn phòng: C20 Ngõ 18 Đường Nguyễn Khuyến Văn Quán Hà Đông

  • - Hotline: 08.393.66666, 0968618505 hoặc 0936081190

  • - Email: thietbicongnghiepnguyenthang@gmail.com

  • - Website: https://mastercool.com.vn/

Trên đây là tổng hợp các thông tin cũng như những ưu, nhược điểm và gợi ý khi mua sản phẩm nồi nấu phở. Hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình chiếc nồi ưng ý phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp nhé!